แม่ค้าศูนย์อาหารกระทรวง ยธ. บุกสภาฯ โวยบริษัทสัมปทานหลอกลงทุนเช่าที่ แถมข่มขู่

“วัชระ” พร้อมแม่ค้าศูนย์อาหารในกระทรวงยุติธรรม บุกสภาฯ ร้อง “สมศักดิ์” ปมบริษัทสัมปทานโฆษณาชวนเชื่อ

19 ก.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำผู้ค้าภายในศูนย์อาหาร กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) แถลงเรียกร้องความเป็นธรรม เพื่อยื่นหนังสือถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ว่า สืบเนื่องจากผู้ประกอบร้านค้าภายในศูนย์อาหารของยธ. ได้มีการร้องเรียนถึงตนผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่ากรณีจากบริษัทแห่งหนึ่ง ในฐานะผู้บริหารศูนย์อาหารของยธ. มีพฤติกรรมโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวงเพื่อให้ผู้สนใจมาร่วมลงทุนเช่าพื้นที่เพื่อขายอาหารภายในศูนย์อาหาร และเมื่อทำสัญญาแล้วกลับพบปัญหาต่างๆ เช่น จำนวนผู้ที่มาใช้บริการไม่เป็นไปตามโฆษณา และมีการข่มขู่ผู้เช่า เป็นต้น

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ขอให้นายสมศักดิ์ ได้โปรดพิจารณาตามอำนาจหน้าที่และกฎหมาย ดังต่อไปนี้ 1.ขอให้เร่งเปิดเผยสัญญาของบริษัทกับยธ. ต่อสาธารณชน เพื่อความโปร่งใส 2.แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง 3.เร่งเปิดเผยข้อเท็จจริงทั้งหมดแก่ผู้ร้องเรียน 4.หาเจ้าหน้าที่รัฐที่สมรู้ร่วมคิดทำผิดเพื่อลงโทษตามกฎหมาย 5.จัดหาทนายความให้กับผู้ร้องเรียน 6.เร่งรัดให้ความเป็นธรรม เพื่อหาทางคืนเงินหรือเยียวยาให้กับผู้เสียหายทุกรายโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ หากภายในยธ. ซึ่งมีศูนย์อาหาร ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและบริหารงานของนายสมศักดิ์ หากผู้เช่าไม่ได้รับความยุติธรรม ทางยธ. จะให้ความยุติธรรมกับประชาชนทั้งประเทศได้อย่างไร

ด้านนางลภัทริดา ชูปาน ตัวแทนผู้ค้าภายในศูนย์อาหารยธ. กล่าวว่า ความเดือดร้อนที่ตนได้รับ คือบริษัทที่สัมปทานของยธ. โฆษณาลงในสื่อโซเชียลว่า มีพนักงานภายในกระทรวงประมาณ 2,000-3,000 คน และสามารถขายอาหารได้ตั้งแต่ เวลา 07.00-17.00 น. แต่หลังจากที่ตนได้เข้ามาขาย พบว่าพนักงานที่ในกระทรวงมีประมาณ 800-1,000 คน และสามารถขายได้แค่ 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 เวลา 07.00-08.00น. และ ช่วงที่ 2 เวลา 11.00-12.00 น. ซึ่งทำให้เสียหายในเรื่องของการลงทุนในการขายสินค้า ซึ่งกำไรที่ได้เมื่อหักจากยอดซื้อและยอดขาย จะได้ประมาณ 2-3 ร้อยบาท ทั้งนี้ ตนและผู้ประกอบการรายอื่นทำหนังสือร้องเรียนไปยังกระทรวงยุติธรรมเป็นจำนวน 3 ครั้ง แต่ทางกระทรวงให้พวกของตนไปเรียกร้องกับทางบริษัทเอง ทั้งนี้ตนขอเรียกร้องไปยังนายสมศักดิ์ ได้โปรดให้ความเป็นธรรมกับพ่อค้าแม่ค้าในศูนย์อาหารกระทรวงยุติธรรมด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' ชี้คำวินิจฉัยศาลรธน. ผูกพันทุกองค์กร เล็งหารือนายกฯ ปรับครม.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลัวรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยความเป็นนายกฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดลง ว่า คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันทุกองค์กร โดยเนื้อหาคำพิพากษาก็คือวาระการดำรงตำแหน่ง

'สาทิตย์' สับกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์แค่คำสวยหรู ติง 'อนุทิน' อย่ามัวโทษคนอื่นควรถอยกลับ

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า “กัญชา เรื่องไปกันใหญ่ อย่ามัวโทษใคร…ต้องแก้ไขด่วน !!! วันนี้ มีคนส่งคลิปสัมภาษณ์ ท่าน รัฐมนตรีสาธารณสุขกรณีคลิปเด็ก ม.ต้น สูบกัญชา

'สามารถ' เปิดใจทำไมหวนกลับมาเล่นการเมืองในเสื้อ 'รวมไทยสร้างชาติ' ทั้งที่เคยบอกจะวางมือ

'สามารถ มะลูลีม' เปิดใจเหตุร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ หวังใช้กฎหมายสร้างสวัสดิการนักกีฬาไทย พร้อมดูแลชาวมุสลิมต่อเนื่อง ระบุชอบพีระพันธุ์เพราะตั้งใจทำงานจริง

อีกแล้ว! เด็ก ปชป.ขยี้รัฐมนตรีภูมิใจไทยแก้ปัญหาเบี้ยวจ่ายเราเที่ยวด้วยกัน

'พิมพ์รพี' แฉ 'เราเที่ยวด้วยกัน' เบี้ยวจ่ายผู้ประกอบการเกาะลันตา อ้างเหตุเอกสารไม่ครบ ทั้งที่ไม่รู้ต้องการเอกสารอะไร บี้ 'รมว.ท่องเที่ยว' แก้ปัญหาด่วน

เผยเลขาฯวุฒิสภา ยืนยัน 'ส.ต.ท.หญิง' บินต่างประเทศพร้อม ส.ว.ฉาว

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการสอบจริยธรรมสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ที่เกี่ยวพันธ์กับ ส.ต.ท.กรศศิร์ บัวแย้ม ว่า ขอขอบคุณ น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา ที่ตอบกลับข้อสงสัยหลายเรื่องของตนเป็นเอกสารหนา 2 นิ้ว ซึ่งสรุปสาระสำคัญว่าการเดินทางของ

'สมศักดิ์' แจงไม่รู้จัก 'ผู้กองเดียร์' หลอกซื้อต้นกระท่อม มอบฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีอ้างชื่อ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวว่ามีหญิงที่อ้างชื่อว่า ผู้กองเดียร์ เชิญตนไปร่วมงานที่ ต.น้ำพุ อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ตนไปงานนั้นตามคำเชิญของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม คือ สำนักงาน ป.ป.ส.