แม่ค้าศูนย์อาหารกระทรวง ยธ. บุกสภาฯ โวยบริษัทสัมปทานหลอกลงทุนเช่าที่ แถมข่มขู่

“วัชระ” พร้อมแม่ค้าศูนย์อาหารในกระทรวงยุติธรรม บุกสภาฯ ร้อง “สมศักดิ์” ปมบริษัทสัมปทานโฆษณาชวนเชื่อ

19 ก.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำผู้ค้าภายในศูนย์อาหาร กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) แถลงเรียกร้องความเป็นธรรม เพื่อยื่นหนังสือถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ว่า สืบเนื่องจากผู้ประกอบร้านค้าภายในศูนย์อาหารของยธ. ได้มีการร้องเรียนถึงตนผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่ากรณีจากบริษัทแห่งหนึ่ง ในฐานะผู้บริหารศูนย์อาหารของยธ. มีพฤติกรรมโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวงเพื่อให้ผู้สนใจมาร่วมลงทุนเช่าพื้นที่เพื่อขายอาหารภายในศูนย์อาหาร และเมื่อทำสัญญาแล้วกลับพบปัญหาต่างๆ เช่น จำนวนผู้ที่มาใช้บริการไม่เป็นไปตามโฆษณา และมีการข่มขู่ผู้เช่า เป็นต้น

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ขอให้นายสมศักดิ์ ได้โปรดพิจารณาตามอำนาจหน้าที่และกฎหมาย ดังต่อไปนี้ 1.ขอให้เร่งเปิดเผยสัญญาของบริษัทกับยธ. ต่อสาธารณชน เพื่อความโปร่งใส 2.แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง 3.เร่งเปิดเผยข้อเท็จจริงทั้งหมดแก่ผู้ร้องเรียน 4.หาเจ้าหน้าที่รัฐที่สมรู้ร่วมคิดทำผิดเพื่อลงโทษตามกฎหมาย 5.จัดหาทนายความให้กับผู้ร้องเรียน 6.เร่งรัดให้ความเป็นธรรม เพื่อหาทางคืนเงินหรือเยียวยาให้กับผู้เสียหายทุกรายโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ หากภายในยธ. ซึ่งมีศูนย์อาหาร ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและบริหารงานของนายสมศักดิ์ หากผู้เช่าไม่ได้รับความยุติธรรม ทางยธ. จะให้ความยุติธรรมกับประชาชนทั้งประเทศได้อย่างไร

ด้านนางลภัทริดา ชูปาน ตัวแทนผู้ค้าภายในศูนย์อาหารยธ. กล่าวว่า ความเดือดร้อนที่ตนได้รับ คือบริษัทที่สัมปทานของยธ. โฆษณาลงในสื่อโซเชียลว่า มีพนักงานภายในกระทรวงประมาณ 2,000-3,000 คน และสามารถขายอาหารได้ตั้งแต่ เวลา 07.00-17.00 น. แต่หลังจากที่ตนได้เข้ามาขาย พบว่าพนักงานที่ในกระทรวงมีประมาณ 800-1,000 คน และสามารถขายได้แค่ 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 เวลา 07.00-08.00น. และ ช่วงที่ 2 เวลา 11.00-12.00 น. ซึ่งทำให้เสียหายในเรื่องของการลงทุนในการขายสินค้า ซึ่งกำไรที่ได้เมื่อหักจากยอดซื้อและยอดขาย จะได้ประมาณ 2-3 ร้อยบาท ทั้งนี้ ตนและผู้ประกอบการรายอื่นทำหนังสือร้องเรียนไปยังกระทรวงยุติธรรมเป็นจำนวน 3 ครั้ง แต่ทางกระทรวงให้พวกของตนไปเรียกร้องกับทางบริษัทเอง ทั้งนี้ตนขอเรียกร้องไปยังนายสมศักดิ์ ได้โปรดให้ความเป็นธรรมกับพ่อค้าแม่ค้าในศูนย์อาหารกระทรวงยุติธรรมด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่หวั่นพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ 'ชวน' เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ

'ชวน' ขอ ปชช.เลือกคนที่เข้ามาทำประโยชน์เพื่อปชช. ไม่กังวลพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ เชื่อคนหันกลับมาสนับสนุนปชป. เหมือนเดิม เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ ย้ำคนซื้อเสียงแล้วไม่โกงหายาก

ศาลยกฟ้อง 'วีรโชติ' แพะคดียาเสพติด ติดคุกฟรี 2 ปี เตรียมร้อง ยธ. เยียวยา

ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีรโชติ สุทธิกุล จำเลยในคดี ร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และ ฟอกเงิน

'สมศักดิ์' สั่งราชทัณฑ์ดูแล 'ตะวัน-แบม' อดข้าวประท้วง บอกไม่เข้าใจต้องการอะไร

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีการจัดกิจกรรม "ยืน หยุด ขัง" เพื่อเรียกร้องสิทธิการประกันตัวให้ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือแบม

'วัชระ' ดีดปากคนปล่อยข่าว 'จุติ' เตรียมย้ายซบ 'รทสช.' ชี้เป็นข่าวเท็จหวังตกปลาในบ่อเพื่อน

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ต่อกรณีนายจุติ ไกรฤกษ์

'จิตภัสร์' ลุยศรีสะเกษอีกรอบ ชูนโยบายประกันรายได้ ขอโอกาสผู้สมัคร ส.ส.หญิงคนรุ่นใหม่

น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)พร้อมด้วย ผศ.ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค ปชป. ลงพื้นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็น

'สมศักดิ์' แจงโยก 'สุริยา' นั่งรักษาการ เรียกเชื่อมั่นดีเอสไอ ลั่นทำงาน 4 ปีต้องไม่สูญเปล่า

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีการลงนามในคำสั่งโยกย้าย นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปปฏิบัติหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และให้ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์