'ยุติธรรม' อาสาช่วย กทม. นำผู้ต้องขังลอกท่อแก้น้ำท่วม ทำก่อนจ่ายเงินทีหลัง

21 ก.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ในช่วงนี้ที่กทม.ประสบปัญหาน้ำท่วมขังเนื่องจากฝนตกหนัก ทางกระทรวงยุติธรรมจะเพิ่มจำนวนผู้ต้องขังไปช่วยลอกท่อระบายน้ำหรือไม่ ว่า เราพูดคุยช่วยเหลือกันได้ เพราะเป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ก็มาหารือกับตน อยากให้นำผู้ต้องขังออกไปบริการสังคมช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อน

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตนคิดว่า ในตอนนี้งบประมาณ กทม.อาจไม่เพียงพอ แต่ขอยืนยันว่า กระทรวงยุติธรรมพร้อมช่วยเหลือ เพราะเราไม่เน้นค่าใช้จ่ายมาก เนื่องจาก กทม.ก็ได้ให้โอกาสผู้ต้องขังในการจ้างงานลอกท่อถึง 530 กว่ากิโลเมตร ดังนั้น หากตรงจุดไหนมีปัญหาหนัก เราจะลงไปก่อน หรือ ทำงานไปก่อนแล้วค่อยจ้างทีหลังก็ได้ เพราะเราอยากไปช่วยลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.

'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' เดินสวนลุม ฟังเสียงคนบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้น

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยสวนลุม ดันสวนหย่อม-น้ำพุ-ยกระดับศูนย์อาหาร ฟังเสียงชาวบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้นปล่อง คืนคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

'ช่อพรรณิการ์' แจงปมโกหก-ใส่ร้าย 'ชัชชาติ'

“พรรณิการ์ วานิช” ออกโรงชี้แจงหลังถูกวิจารณ์ว่าโกหกและใส่ร้าย “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” กรณีพูดถึงความยากลำบากในการติดป้ายหาเสียงของทีมพรรคประชาชน ยืนยันไม่ได้กล่าวโทษผู้ว่าฯ กทม.

ฟ้องแม้ว!ล้มละลาย สรรพากรขู่หากรีดภาษีได้ไม่ครบ/อนุทินเชื่อเจ้าตัววางมือ

"รมว.ยุติธรรม" ลงนามตั้ง คกก. 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษทั่ว ปท." หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ "ปลัด ยธ." คาดภายในสิ้นเดือน มิ.ย.น่าจะออกใบบริสุทธิ์ได้

รมว.ยุติธรรม เซ็นตั้งคณะกรรมการ พิจารณาชื่อผู้ต้องขังได้อภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

รมว.ยุติธรรม ลงนามตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว ”ทักษิณ-นักโทษทั่วประเทศ“ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ