'ชัชชาติ' ถกแผนรับมือ 'ฝีดาษลิง' ยัน กทม. ไม่น่ากังวล

25 ก.ค. 2565 – ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการเตรียมรับมือโรคฝีดาษวานรในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า เช้าวันที่ 25 ก.ค. น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะมารายงานเรื่องฝีดาษลิง ในที่ประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 14/2565 เพราะมอบหมายให้มอนิเตอร์เรื่องดังกล่าว และยืนยันว่ากรุงเทพมหานคร (กทม.) ไม่มีอะไรที่น่ากังวล โดยวันที่ 26 ก.ค. จะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. ส่วนตัวไม่มีความรู้มาก ต้องรอผู้เชี่ยวชาญอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามถึงประเด็นกลุ่มชาวไนจีเรียที่อยู่ภายใน กทม. นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่รู้ว่าพวกเขาได้มาเจอกันก่อนหนีไปประเทศกัมพูชาก่อนหรือไม่ ขอสื่อสารไปยังประชาชนว่า ไม่ต้องตื่นตระหนก ต้องรอข้อมูลว่าจะปรับตัวอย่างไร

ส่วนกรณีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เป็นห่วงเรื่องงบประมาณจัดการโรคระบาดของ กทม. นั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า ยังพอมีอยู่ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะยังไม่ใช้เงิน จะใช้การเฝ้าระวังเป็นหลัก ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ก็ดีขึ้น เพราะผู้สูงอายุได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 กันค่อนข้างมากแล้ว สืบเนื่องจากการฉีดวัคซีนเชิงรุกในพื้นที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' กางแผนรับมือพายุโนรู ซื้อกระสอบทราย 2.5 ล้านลูก ป้องกันจุดอ่อนริมเจ้าพระยา

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 21/2565 ถึงเรื่องการบริหารจัดการน้ำถึงพายุโนรูที่กำลังจะเข้า ว่า สถานการณ์น้ำของปีนี้น้ำเยอะมาก จะเห็นได้ว่าปริมาณฝนในกทม.เดือนก.ย.สูงมาก

‘บิ๊ก ศรภ.’ กำลังมีความสุขใจกับ 3 ข่าวใหญ่ช่วงนี้

อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาระบุ วันนี้อ่านหนังสือดูโทรทัศน์ไปเรื่อยๆ  กำลังมีความสุขใจกับข่าวหลายๆข่าว

รัฐบาลโล่งใจ ผู้ป่วยฝีดาษวานรลิงลด ปรับระดับการเฝ้าระวัง

รัฐบาลยินดีที่จำนวนผู้ป่วยรายใหม่โรคฝีดาษวานรลดลง สะท้อนศักยภาพสาธารณสุขไทย พร้อมปรับมาตรการและแนวทางการควบคุมโรคให้สอดคล้องตามสถานการณ์

ฟังทางนี้! ทำอย่างไร เมื่อโควิดเป็นโรคติดต่อ ที่ต้องเฝ้าระวัง

เฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด ระบุ ทำอย่างไร ? เมื่อ COVID เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง  ดังนี้ คือ 1. ผู้ที่มีอาการป่วยทางเดินหายใจ ให้ปฏิบัติตนตามมาตรการ DMHT

ตีท้ายครัว บุกบ้าน ผู้ว่าฯ กทม.

ตีท้ายครัว ได้รับเกียรติจากผู้ว่าฯ กทม. ผู้ทรงพลัง อ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ยอมเปิดบ้านให้พิธีกร โอ๋-อาร์ต-มดดำ-วิลลี่ เข้าไปคลุกวงใน พูดคุยมุมส่วนตัวถึงในบ้านเป็นกันครั้งแรก