นายกฯ ชวนส่งกำลังใจ ทัพนักกีฬาไทยแข่ง ASEAN Para Games 2022


30 ก.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามและส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 (ASEAN Para Games 2022) ณ เมืองสุราการ์ตา (โซโล) ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2565 โดยขอนักกีฬาทุกคนแสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มกำลังความสามารถ ตามที่ได้ทุ่มเทฝึกซ้อมมา พร้อมอวยพรให้นักกีฬาประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ทำผลงานได้ตามที่ตั้งใจไว้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 มีนักกีฬาคนพิการเข้าร่วมกว่า 1,500 คน จาก 11 ชาติอาเซียน ได้แก่ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย, เวียดนาม และติมอร์เลสเต โดยจัดการแข่งขันทั้งหมด 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ยิงธนู แบดมินตัน บอคเซีย ฟุตบอลคนตาบอด หมากรุก โกลบอล ยูโด ยกน้ำหนัก ว่ายน้ำ เทเบิลเทนนิส วีลแชร์เทนนิส วอลเลย์บอลนั่ง และวีลแชร์บาสเกตบอล

โดยประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 310 คน ในทุกชนิดกีฬา และเจ้าหน้าที่อีก 169 คน รวมทั้งหมด 479 คน และตั้งเป้าหมายทำผลงานในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้ไว้อย่างน้อย 70 เหรียญทอง ซึ่งจากผลงานการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ที่ผ่านมาของนักกีฬาไทย ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้วยการเป็นเจ้าเหรียญทองถึง 6 สมัย จากการแข่งขันทั้งหมด 9 ครั้ง (การแข่งขันครั้งที่ 10 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปี 2563 ยกเลิกเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19)

“นายกรัฐมนตรีเป็นกำลังใจให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ทุกคนในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้ โดยขอให้แสดงศักยภาพและความสามารถของตนอย่างเต็มที่ ตลอดจนเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขของประเทศเจ้าภาพอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาผู้พิการในการแข่งขันครั้งนี้ โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง T Sports 7 ตลอดการแข่งขัน โดยพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม และเริ่มชิงชัยเหรียญทองตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมเป็นต้นไป” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ยิ้มเขิน! ชาวบ้านเรียกนายกฯ

'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่นราธิวาส ส.ส.ใต้ พปชร. แห่ต้อนรับ ยิ้มเขินถูกชาวบ้านเรียกนายกฯ รีบออกตัวเป็นแค่รองนายกฯ พร้อมฝากมหาวิทยาลัยดูแลภาษาไทยเด็กให้เข้มแข็ง

'ธนกร' ลั่นพลังประชารัฐเน้นช่วยประชาชน ลั่นไม่ขอเป็นคู่ขัดแย้งกับพรรคอื่น

“ธนกร”ลั่น พลังประชารัฐเดินหน้าช่วยประชาชนทุกด้าน ไม่ขอเป็นคู่ขัดแย้งกับพรรคอื่น ลุยการเมืองสร้างสรรค์ ชูผลงาน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เพียบ มั่นใจประชาชนรับรู้ได้ถึงความตั้งใจจริง

ซัด 'ชลน่าน' หมอเดา! รัฐบาลอยู่ครบเทอม ไม่ยุบสภา

'ธนกร' สวน 'ชลน่าน' อย่าคิดทำตัวเป็นหมอเดา เป็นแพทย์รักษาคนดีกว่า มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม ไม่เห็นความจำเป็นต้องยุบสภา เย้ยฝ่ายค้านร้องเพลงรอไปก่อน

'ธนกร' ยกรัฐบาล 'บิ๊กตู่' ไฮเทคใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนประเทศ

"ธนกร” ชูฝีมือบริหารของรัฐบาลยุค "ลุงตู่" ดึงเทคโนโลยีขับเคลื่อนประเทศสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ชี้ "เป๋าตัง-ถุงเงิน" จุดเริ่มต้นประเทศสู่เศรษฐกิจดิจิทัล เผย แค่ 10 วันยอดใช้จ่ายคนละครึ่งเฟส 5 ทำเงินหมุนเวียนในประเทศแล้วกว่า 1.2 หมื่นล้าน

ฟิตไม่แพ้พี่! 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่อยุธยา ไหว้พระชนะมาร

‘บิ๊กตู่’ ฟิตไม่แพ้กัน! ลงพื้นที่อยุธยา ให้กำลังใจกำลังพลทำพนังกั้นน้ำ บอกห่วง ปชช. เห็นน้ำแล้วหน้ากลัว ชาวบ้านแห่ถือป้ายให้กำลังใจ ผิดหวังเจ้าหน้าที่กันไม่ให้เข้าพบ