ด่วน ! เกิดเหตุหลังคาด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 ด่านบางปะกง 2 ถล่ม

เกิดเหตุหลังคาด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 “ด่านบางปะกง 2” ถล่ม หลังฝนตกหนัก โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต ด้าน “อธิบดี ทล.” สั่งรองฯ-ผอ.มอเตอร์เวย์ลงพื้นที่ พร้อมเร่งสอบสวนข้อเท็จจริง

1 ส.ค.2565-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง กรมทางหลวง (ทล.) ได้รายงานอุบัติเหตุบนทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) ระบุว่า วันนี้ (1 ส.ค. 2565) เมื่อเวลา 10.34 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนัก เป็นเหตุให้หลังคาช่องเก็บค่าผ่านทาง (Canupy) ตู้เก็บเงินที่ 1 และ 2 บนมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 เส้นทางกรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา กม.47+000 ช่องเก็บค่าผ่านทางด่านบางปะกง 2 ได้พังลงมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่มีรถใดได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีเพียงทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย โดยข้อสันนิษฐานเบื้องต้นนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด ส่วนสภาพอากาศขณะเกิดเหตุ มีฝนตกในพื้นที่ ถนนเปียก

สำหรับความคืบหน้าในขณะนี้นั้น เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงพานทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางปะกง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงรักษาทรัพย์สินเข้าถึงจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งตั้งกรวยปิดพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย จากนั้นรถบรรทุกติดเครนถึงจุดเกิดเหตุแล้ว เมื่อเวลา 11.20 น. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดี ทล. ได้สั่งการให้ผู้บริหาร ทล. ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหา และสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอน้อมเกล้าฯ 'ในหลวง' ทรงรับผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เหตุพายุถล่มพิจิตร ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบเหตุวาตภัย ว่า มาเยี่ยมผู้ประสบภัยเหตุวาตภัย และติดตามสถานการณ์ และประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง