'ชัชชาติ' สุดคึก! ดันกทม.ร่วมจัดงาน 'กรุงเทพมาราธอน' ตั้งเป้ายิ่งใหญ่ระดับโลก

18 ส.ค.2565 - นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมจัดงานกรุงเทพมาราธอน ในเดือน พ.ย. ว่า ทุกเมืองในโลกมีงานวิ่งมาราธอนประจำปีในเมืองของตัวเอง เพื่อดึงคนเข้ามาทำให้ช่วยสร้างเศรษฐกิจในเมือง ซึ่งปกติกรุงเทพมาราธอนก็มีการจัดงานอยู่แล้ว ที่จัดโดยสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย กับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งทางสมาคมนักวิ่งฯ ได้เชิญเราเข้าไปร่วมแต่เมื่อได้ดูรูปแบบงานแล้ว ก็มองว่า จะสามารถทำให้สนุกมากขึ้นได้ และต้องการให้มีผลไปถึงทางด้านเศรษฐกิจได้มากขึ้น 
     
นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า โดย กทม.จึงจะขอเข้าไปมีส่วนร่วมในการจัดงานด้วย เพื่อให้เป็นการจัดงานใหญ่ในระดับโลก เป็นการรวมใจคนทั้งกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดงานวิ่งมาราธอน ซึ่งอาจจะมีอุปสรรคบ้างเพราะมีเวลาจำกัด แต่เชื่อว่า การจัดงานปีนี้จะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงที่จะทำให้คึกคักขึ้นแน่นอน เพราะช่วงนี้เป็นช่วงการตื่นตัวเรื่องสุขภาพ 
  
ผู้ว่าฯกทม. กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เชื่อว่า การจัดงานกรุงเทพมาราธอน จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นเรื่องการดูแลสุขภาพ การสร้างเศรษฐกิจให้เกิดแหล่งท่องเที่ยว และเป็นการประกาศให้รู้ว่ากรุงเทพมหานคร พร้อมแล้วที่จะเปิดเมืองใหม่หลังโควิด-19 ซึ่งช่วง พ.ย.ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม จึงจะใช้โอกาสงานนี้ เป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจ ความเชื่อมั่น และสร้างเสริมสุขภาพของคน 
 
"โดยหลังจากนี้จะต้องมาหารือร่วมกันอีกครั้งว่าจะจัดรูปแบบออกมาเป็นอย่างไร ที่จะทำให้งานนี้เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร ที่ไม่แพ้ นิวยอร์กมาราธอน หรือลอนดอนมาราธอน และจะทำอย่างไรให้ดึงคนทั้งโลกมาวิ่งเพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิตเหมือนโตเกียวมาราธอนที่คนต้องไปด้วย และการจัดงานกรุงเทพมาราธอน จะไม่ได้แค่กระตุ้นเศรษฐกิจแต่เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วย" นายชัชชาติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 38 จังหวัด รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ร่องมรสุมพาดผ่านหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และตอนบนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

'พิธา' นำว่าที่ ส.ส.กทม. จับมือ 'ชัชชาติ' แก้ปัญหากทม. รถติด น้ำท่วม ฝุ่นพิษ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ของ​พรรค​ พร้อมด้วยว่าที่ส.ส.พรรค​ก้าวไกล​ หารือร่วมกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพฯ ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

ไร้จิตสำนึก! แฉคนเดินขบวน 'บางกอกไพรด์' ทำผลงานศิลปะพังเสียหาย ทิ้งขยะเรี่ยราด

กรณีการจัดงาน Bangkok Pride 2023 ซึ่งมีการเดินขบวนพาเหรดรณรงค์ในเรื่อง LGBTQ เริ่มต้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 11 เตือนคลื่นลมแรง-ฝนตกหนักถึงหนักมาก

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก" ฉบับที่ 11 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 40 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม