'ชาวสาทร' บุกกทม.ขอ 'ชัชชาติ' เชือด ส.ก.ก้าวไกล เซ่นคดีคุกคามทางเพศ

29 ส.ค.2565 - กลุ่มประชาชนชาวสาทร กรุงเทพมหานคร เดินทางมายังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนแก่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้ยุติการปฎิบัติหน้าที่ของนายอานุภาพ ธารทอง สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตสาทร ตามที่ปรากฏเป็นข่าว หลังถูกดำเนินคดีคุกคามทางเพศ และสถานีตำรวจนครบาล ทุ่งมหาเมฆ ได้นำตัวนายอนุภาพ ฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 13 - 24 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนได้

กลุ่มประชาชนชาวสาทร ระบุว่ากรณีดังกล่าว ถือเป็นการสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับชาวสาทร โดยเฉพาะผู้ที่มีบุตรหลาน และเยาวชน เพราะมองว่าการกระทำของนายอานุภาพ เป็นการผิดจริยธรรมร้ายแรงของข้าราชการการเมือง หรือท้องถิ่น หรือกรุงเทพมหานคร และเป็นที่ยอมรับไม่ได้ของชาวสาทรหมู่มาก อีกทั้งตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ส.ก. ก็ยังไม่ปรากฏถึงการดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับชาวสาทร

จึงขอให้ประธานสภาฯ พิจารณาการปฎิบัติงานการดำรงตำแหน่ง และการประพฤติตน อันขัดต่อหลักจริยธรรมของข้าราชการการเมือง ท้องถิ่นหรือของกรุงเทพมหานคร ของนายอานุภาพ โดยขอเรียกร้องให้ดำเนินการดังนี้ 1.ให้ยุติการปฎิบัติงานของนายอานุภาพ ธารทอง ส.ก. เขตสาทร ทันที 2.ให้นายอานุภาพ ลาออกจากการดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภากรุงเทพฯ เพื่อแสดงสปิริตของผู้นำ พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ของตนเอง 3.จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครใหม่เพื่อหาคนที่มีคุณธรรมและจริยธรรม เข้ามาดำรงตำแหน่งแทน เพื่อไม่ให้การบริหารงานเขตสาทรหยุดชะงัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

“ป้อม”ปราบศัตรูพ่าย แต่ กทม. -พปชร. โคม่า เสี่ยงสูญพันธุ์!

หลัง พลังประชารัฐ เปิดตัว สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่เข้ามาเป็น หัวหน้าทีม กทม.ให้พลังประชารัฐ ภายใต้ สโลแกนหาเสียงกทม.คือ “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง