'ชาวสาทร' บุกกทม.ขอ 'ชัชชาติ' เชือด ส.ก.ก้าวไกล เซ่นคดีคุกคามทางเพศ

29 ส.ค.2565 - กลุ่มประชาชนชาวสาทร กรุงเทพมหานคร เดินทางมายังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนแก่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้ยุติการปฎิบัติหน้าที่ของนายอานุภาพ ธารทอง สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตสาทร ตามที่ปรากฏเป็นข่าว หลังถูกดำเนินคดีคุกคามทางเพศ และสถานีตำรวจนครบาล ทุ่งมหาเมฆ ได้นำตัวนายอนุภาพ ฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 13 - 24 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนได้

กลุ่มประชาชนชาวสาทร ระบุว่ากรณีดังกล่าว ถือเป็นการสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับชาวสาทร โดยเฉพาะผู้ที่มีบุตรหลาน และเยาวชน เพราะมองว่าการกระทำของนายอานุภาพ เป็นการผิดจริยธรรมร้ายแรงของข้าราชการการเมือง หรือท้องถิ่น หรือกรุงเทพมหานคร และเป็นที่ยอมรับไม่ได้ของชาวสาทรหมู่มาก อีกทั้งตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ส.ก. ก็ยังไม่ปรากฏถึงการดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับชาวสาทร

จึงขอให้ประธานสภาฯ พิจารณาการปฎิบัติงานการดำรงตำแหน่ง และการประพฤติตน อันขัดต่อหลักจริยธรรมของข้าราชการการเมือง ท้องถิ่นหรือของกรุงเทพมหานคร ของนายอานุภาพ โดยขอเรียกร้องให้ดำเนินการดังนี้ 1.ให้ยุติการปฎิบัติงานของนายอานุภาพ ธารทอง ส.ก. เขตสาทร ทันที 2.ให้นายอานุภาพ ลาออกจากการดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภากรุงเทพฯ เพื่อแสดงสปิริตของผู้นำ พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ของตนเอง 3.จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครใหม่เพื่อหาคนที่มีคุณธรรมและจริยธรรม เข้ามาดำรงตำแหน่งแทน เพื่อไม่ให้การบริหารงานเขตสาทรหยุดชะงัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามไส้! กทม.จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย ราคาแพงยับ

เพจเฟซบุ๊ก "ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย" ได้โพสต์เนื้อหา การจัดชื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายในสวนสาธารณะ โดยมีเนื้อหาใจความว่า กทม. จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย เครื่องละ 4 แสน เครือข่าย STRONG ต้านทุจริตประเทศไทยพบเห็นความผิดปกติ

อึ้งไม่ฟุ่มเฟือย! 'รมว.ยธ.' ใช้งบ 6 แสน รับตัว 'แป้ง นาโหนด'

'ทวี' แจงงบใช้ 6 แสน นำตัว ‘แป้ง นาโหนด’ กลับไทยดำเนินคดี ยันถูกกว่าใช้เครื่องบินพาณิชย์ เผยตำรวจหารือราชทัณฑ์ ส่งเข้าส่วนกลางได้หรือไม่

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมกรุงเทพฯ สั่งเดินหน้ามาตรการรับฝน สทนช.รับลูกบูรณาการหน่วยงานวางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ

“นายกรัฐมนตรี” ห่วงฝนตกหนักท่วม กทม. สั่งการทุกหน่วยเร่งเดินหน้า 10 มาตรการรับมือฤดูฝน สทนช.รับลูกผนึกกำลังเร่งบูรณาการวางแผนทั้งระบบ ป้องกันไม่ให้ 3 น้ำคือ น้ำเหนือ น้ำทะเลหนุน น้ำฝน มาบรรจบกัน พร้อมเดินหน้าสร้างกระบวนการรับรู้ภาคประชาชน มั่นใจช่วยลดความเสียหายและสภาวะน้ำท่วมได้มีประสิทธิภาพ