แห่แชร์! จดหมายจากโรงเรียนถึงผู้ปกครอง ก่อนนักเรียนสอบปลายภาค

30 ส.ค.2565 - ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไป ที่จดหมายของโรงเรียนสิริรัตนาธร ส่งถึงผู้ปกครอง เรื่อง " การสอบปลายภาคเรียนที่ 3 ปีการศึกษา 2565"

โดยเนื้อหาในจดหมายระบุว่า ด้วยโรงเรียนสิริรัตนาธร สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต ๒ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ขอแจ้งการสอบของนักเรียนในความปกครองของท่านใกล้จะมาถึงแล้ว โรงเรียนทราบว่าการสอบในครั้งนี้อาจจะทำให้ท่านวิตกกังวล ว่านักเรียนของท่านจะทำข้อสอบไต้หรือไม่ แต่โปรดข้าใจไว้ว่าในกลุ่มนักเรียนที่นั่งสอบอยู่นี้ มีนักธุรกิจที่ไม่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์ หรือการประพันธ์ภาษาอังกฤษ มีนักคอมพิวเตอร์ที่ไม่สนใจเรื่องคะแนนสอบวิชาเคมี มีศิลปินที่ไม่มีความจำเป็นที่จะรู้เรื่องคณิตศาสตร์ มีนักกีฬาที่สนใจเรื่องความสามารถทางร่างกายมากกว่าวิชาฟิสิกส์ มีนักการเมืองที่สนใจเรื่องข่าวสารบ้านเมืองมากกว่าวิชาศิลปะ ถ้านักเรียนในความปกครองของท่านทำคะแนนได้สูงสุด นั้นหมายถึงเป็นหนึ่งหรือยืนหนึ่ง แต่ถ้าลูกทำไม่ได้ได้โปรดอย่าทำลายความเชื่อมั่นและความนับถือตัวเองของลูกไป บอกลูกว่ามันดีมากแล้ว มันแค่การสอบ มันยังมีอะไรอีกมากมายในชีวิต บอกลูกท่านว่า ไม่ว่าคะแนนสอบออกมาแบบไหน คุณก็รักเขาและจะไม่ตัดสินเขา โรงเรียนขอความอนุเคราะห์ท่านโปรดทำตามนี้ และเมื่อคุณได้ทำมันแล้ว เฝ้าดูลูกของคุณเพื่อพิชิตความฝันเขาและโลกนี้ การสอบเพียงครั้งเดียวหรือคะแนนสอบที่ไม่ดี จะไม่สามารถช่วงชิงความฝันและพรสวรรค์ของเขาไป และได้โปรดรับทราบด้วยว่า คนที่จะมีความสุขในโลกนี้ ไม่จำเป็นต้องจบหมอหรือวิศวะเท่านั้น

ในการนี้ โรงเรียนสิริรัตนาธร ขอแจ้งกำหนดการสอบปลายภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ระหว่าง วันที่ 19-23 กันยายน 2565 ขอให้ท่านและนักเรียนเตรียมตัวในการสอบนี้อย่างมุ่งมั่นและตั้งใจให้เต็มที่ ที่สุด ครูที่ปรึกษาและครูประจำวิชาทุก ๆ วิชา จะช่วยสร้างฝันและพรสวรรค์ของนักเรียนให้ไปถึงจุดที่ตั้งหวังต่อไป เมื่อสอบเสร็จแล้วให้นักเรียนติดตามข่าวสารโรงเรียนต่าง ๆ ทางเว็บไซต์ www.sit.ac.th และกำหนดการเปิดเรียนภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2565 วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ต่อไป

ขอแสดงความนับถือ
(นายสายัณห์ ต่ายหลี)
ผู้อำนวยการโรงเรียนสิริรัตนาธร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวระลอกใหม่ทำครูบุรีรัมย์พาลูกศิษย์มาเรียนกลางแดด

อากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก จ.บุรีรัมย์พานักเรียนออกมานั่งเรียนกลางแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับเรียนในห้อง

สลด! นักเรียน ม.4 น้อยใจแม่ผูกคอเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2565 ร.ต.อ. วิฑูลย์ เพ็งบุผา รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านการเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบางเสาธง

ผู้ปกครองเด็ก 8 คนขอความเป็นธรรม คู่กรณียันมีคลิปหลักฐาน-คำสารภาพ

พ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนอายุตั้งแต่ 6 – 12 ขวบ ในหมู่บ้านโคกสำโรง ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง