'ประวิตร' ย้ำ 'บิ๊กตู่' เห็นใจปชช.ทุกคน ให้มีที่ดินทำกินอยู่อาศัย ลั่นสู้ด้วยใจบันดาลแรง

"บิ๊กป้อม" มอบหนังสืออนุญาตทำประโยชน์ ที่ดินส.ป.ก.4-01 ย้ำ'บิ๊กตู่'ให้ความสำคัญให้ปชช.มีที่ดินทำกินทุกพื้นที่ อารมณ์เซลฟี่ชาวกระบี่ กระเซ้า'สู้ไม่ไหวแต่สู้ด้วยใจอายุ 78 แล้ว

5 ก.ย.2565 - ที่โครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร พื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก. จังหวัดกระบี่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ส.ป.ก.4-01 บ้านสองแพรก หมู่ที่ 9 บ้านหว่างคลองไทย หมู่ที่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง พร้อมตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรพื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก 4-01 มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ส.ป.ก. 4-01 ให้กับตัวแทนจำนวน ชาวบ้าน 10 ราย

โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า ขอถอดแมสก์ออกจะได้เห็นหน้าตนชัดๆ จะได้รู้จักกันไว้ วันนี้มีความยินดีที่มีโอกาสลงพื้นที่ตรวจราชการมาพบประชาชนชาวจ.กระบี่ ได้เห็นความอยู่ดีกินดี ตนก็ดีใจ ซึ่งรัฐบาลเล็งเห็นถึงความสำคัญในการแบ่งปันพื้นที่ทำกินให้ประชาชนทุกคน ถือเป็นนโยบายหลักให้ประชาชนมีที่ดินทำกินที่ทำกินและที่อยู่อาศัย โดยรัฐบาลชุดนี้ให้ความห่วงใยและเห็นถึงความทุกข์ร้อนของประชาชนมาโดยตลอด โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เห็นใจประชาชนทุกคนให้มีที่ทำกินเพื่อให้อยู่ดีกินดี มีที่อยู่อาศัยและที่ทำกินของทุกคน

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอให้สปก.จ.กระบี่ เร่งพัฒนาโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรและที่ดินทำกินให้ประชาชนสำเร็จโดยเร็ว ซึ่งจะเห็นว่าการดำเนินของรัฐบาลในระยะเวลากว่า3ปีที่ผ่านมา ได้ดูแลประชาชนเรื่องน้ำดีที่สุด ไม่มีพื้นที่ไหนประกาศเป็นพื้นที่ภัยแล้ง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากข้าราชการและประชาชนไม่ว่าจังหวัดไหนก็แล้วแต่ โดยกำชับให้เร่งพัฒนาแหล่งน้ำและจัดสรรที่ดินทำกินให้ประชาชนโดยเร็ว เพื่อให้ประชาชนได้มีที่ดินทำมาหากิน ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ประชาชนและข้าราชการต้องร่วมมือกันในการทำให้ที่ดินทำกินดีขึ้นเรื่อยๆ ฝากข้าราชการและประชาชนร่วมมือกันทำงานด้วย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ถ้าเราไม่มีแรง ใช้ใจเรานี่แหละบันดาลแรง เพื่อให้เกิดความร่วมไม้ร่วมมือกันทุกฝ่าย ทำให้ร่างกายแข็งแรงโดยใช้ใจร่วมมือกัน พร้อขอฝากประชาชนให้สนับสนุนให้รัฐบาลได้พัฒนาประเทศเพื่อความมั่นคงมั่งคั่ง ยั่งยืนตลอดไป

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงปัญหาเรื่องยาเสพติดว่า เป็นเรื่องสำคัญ ฝากประชาชนช่วยกันป้องกันปัญหายาเสพติด เพราะหากปัญหายาเสพติดมีมากๆประเทศชาติก็ไปไม่ได้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน มีข่าวพ่อฆ่าลูกลูกฆ่าพ่ออะไรต่างๆ ดังนั้นเป็นเรื่องสำคัญต้องไม่ให้มีเลย ใครติดยาเสพติดรัฐบาลมีศูนย์บำบัดให้การรักษาอยู่แล้วโทรถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ระหว่างพบปะประชาชนช่วงหนึ่งมีชาวบ้านให้กำลังใจบอกให้สู้ๆ พล.อ.ประวิตร จึงกล่าวตอบกลับอย่างอารมณ์ดีว่า"สู้ไม่ไหวแล้ว สู้ด้วยใจ อายุ 78 แล้ว" และประชาชนได้ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พล.อ.ประวิตร ได้ตอบรับว่า"ได้ครับ"และให้ประชาชนถ่ายเซลฟี่อย่างเป็นกันเอง และย้ำว่า ที่ดินสปก.มีไว้ให้ประชาชนทุกคน ขณะที่ชาวบ้านบางบางส่วนได้ถือป้ายให้กำลังใจ "เลิฟลุงป้อม"และ"เรารักพล.อ.ประวิตร"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถ

ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่รับบิ๊กป้อม ลงพื้นที่มุกดาหาร ติดตามแก้น้ำท่วม-ภัยแล้ง

พล.ท.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษก รอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ในฐานะ ผอ.กอนช. พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ไปปฏิบัติราชการ ต่อเนื่องจากช่วงเช้า โดยในช่วงบ่ายได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม โครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำ"ห้วยบังอี่"

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม