ทำไงได้! 'บิ๊กป้อม' บ่นพึมก็น้ำทะเลหนุนสูง เตือนประชาชนแล้ว ไม่น่าห่วง

9 พ.ย.2564-พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ หรือ กอนช. กล่าวถึงสถานการณ์น้ำที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ขณะนี้ ว่า จะทำอย่างไรได้ เพราะน้ำทะเลหนุนสูงมา แต่ก็ได้ป้องกันพื้นที่นอกเขตคันกั้นน้ำแล้ว และขณะนี้กรุงเทพมหานครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปแก้ไข เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเบื้องต้นแล้ว โดยคาดว่าสถานการณ์จะกระทบประชาชนในกรุงเทพมหานครไม่นานนัก

ถามว่าสถานการณ์น้ำโดยรวมยังน่าห่วงหรือไม่ รองนายกฯตอบว่า พร้อม สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง แต่ยอมรับว่าได้รับผลกระทบบ้าง

เมื่อถามว่ามีประชาชนระบุว่าภาครัฐไม่มีการแจ้งเตือน รองนายกฯ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศเตือนประชาชนไปแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่าง

'บิ๊กป้อม' เตรียมลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามเรื่องน้ำ-ที่ดิน 4 ว่าที่ ส.ส. ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. กำแพงเพชร โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ โดยจุดแรกพล.อ. ประวิตรและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำที่แก้มลิงหนองดงขวัญ

'ประวิตร' ไฟเขียวต่ออายุ พรก.ฉุกเฉินปลายด้ามขวานรอบที่ 72 อีก 3 เดือน!

'ประวิตร' ถก 'กบฉ.' ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินชายแดนใต้อีก 3 เดือน หวังคงความต่อเนื่อง สันติสุข และความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ

‘พปชร.’ นิ่งในที่ตั้ง สัญญาณเกมยังไม่จบ

ก่อนพรรคก้าวไกลจะเซ็น เอ็มโอยู กับอีก 7 พรรคที่จะร่วมกันตั้งรัฐบาลไม่กี่ชั่วโมง กลับปรากฏข่าวลือเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ