กทม. เฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำท่วมสูง 3 เขต หลังฝนตกต่อเนื่อง

10 ก.ย.2565 - กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ แจ้งว่า หลายเขตเฝ้าระวังจุดเสี่ยง พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน ได้แก่ เขตพญาไท จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน และอำนวยการจราจร กรณีฝนตกในพื้นที่ ตลอดจนตรวจสอบต้นไม้หักโค่น และน้ำขังถนนสายหลัก-สายรอง

เขตดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ตรวจสอบ เติมน้ำมัน และเดินเครื่องสูบน้ำทุกจุดต่อเนื่อง เพื่อเร่งลดระดับน้ำในพื้นที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ผลัดเปลี่ยนเฝ้าระวังในจุดอ่อนน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมให้กับประชาชน

เขตยานนาวา จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา (หน่วยBest) เข้าประจำจุดอ่อนน้ำท่วม #ซอยนนทรี14 (#ซอยนาคสุวรรณ) และเข้าประจำจุด #ชุมชนโรงสี #ซอยพระรามสาม52 (เซียงกง) ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น พร้อมกับฝนตกค่อนข้างแรง น้ำเริ่มท่วมขัง บริเวณลานจอดรถ พร้อมจัดชุดสายตรวจเวรอำนวยการกลางคืน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ตรวจสอบสภาพจุดอ่อนน้ำท่วมขังในพื้นที่เขต อำนวยความสะดวกช่วยเหลือดูแลประชาชน #ซอยนาคสุวรรณ #ถนนนนทรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหนือ อีสาน กลาง ยังต้องรับมือฝนตกหนักวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน

รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมอีสานตอนบน กำชับทุกเหล่าทัพช่วยเหลือประชาชน

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เดินทางไปตรวจเยี่ยมทหารที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ อ.เพ็ญ และ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี โดยเข้ารับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 2 และศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบก ที่ 24

นายกฯ สั่งรองนายกฯ-รมต. ลงพื้นที่น้ำท่วมหนัก จ.แพร่ สุโขทัย ให้ผู้ว่าฯเร่งช่วยเหลือประชาชน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดแพร่จนทำให้เกิดน้ำปาไหลหลาก ท่วมบ้านเรือนราษฎร และพื้นที่การเกษตร นั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้รับทราบรายงานถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วมีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่

นายกฯ หวด 'สมศักดิ์-มหาดไทย-คมนาคม' ลงพื้นที่ด่วน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Thavisin ว่า หลังจากตนได้รับรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดแพร่ได้สั่งการให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์โดย

กรมอุตุฯ แจ้งเตือน 54 จังหวัด รวมกทม.-ปริมณฑล เจอฝนถล่ม!

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ สภาพอากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนื

ชาวนาลุ่มน้ำชีเดือดร้อน น้ำท่วมนาข้าวเสียหายหนัก ชี้บริหารจัดการน้ำผิดพลาดต้องรับผิดชอบ

เครือข่ายชาวบ้านลุ่มน้ำชีตอนล่าง จังหวัดร้อยเอ็ด-ยโสธร ร่วมตั้งข้อสังเกตถึงสถานการณ์ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่การเกษตรว่าเกิดจากชลประทานบริหารจัดการน้ำผิดพลาด ทั้งๆที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนแล้ว และน้ำก็ไม่น่าจะท่วม ในขณะที่ชาวบ้านลุ่มน้ำชีลงทุนทำนาปี