'บิ๊กป้อม' ปลุกจนท.ชายแดนใต้ ภูมิใจทำงานในพื้นที่ ไม่ใช่ถูกส่งมาดอง

"บิ๊กป้อม" ประชุม กพต. ปลุกจนท.ภูมิใจถูกส่งทำงานในพื้นที่ ไม่ใช่ส่งมาดอง ปัดเกี่ยวโยกย้ายขรก. ย้ำให้เด็ก-เยาวชน.อ่านเขียนภาษาไทยให้ได้ เพื่อรับข่าวสาร สั่ง "ศอ.บต." ตีปี๊บผลงาน

19 ก.ย.2565 - ที่ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.)

พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุมว่า ขอให้ข้าราชการในพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจและขอให้เข้าใจว่าการมาปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ไม่ใช่ส่งมาดอง แต่เป็นการคัดสรรหรือเลือกให้มาปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด ถือเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถเหมาะสมกับการมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ยืนยันว่าการโยกย้ายข้าราชการตนเองไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว เป็นการพิจารณาของหน่วยงานต้นสังกัดที่ส่งลงมาปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ขอให้คำนึงถึงประชาชนเป็นหลักในการทำงาน ทั้งนี้ภายหลังประชุม พล.อ.ประวิตร ร่วมพบปะหารือกับผู้บริหารภาคธุรกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้

จากนั้นพล.อ.ประวิตร แถลงว่าตนได้มาประชุม กพต.มีเรื่องรับทราบหลายเรื่อง ซึ่งมีความก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่งในการทำงานและเรื่องที่พิจารณาการบูรณะปฏิสังขรณ์วัดต่างๆ การสอนภาษาไทยให้กับเยาวชนผู้มีอายุน้อยให้สามารถอ่านออกเขียนได้ใช้ภาษาไทยได้ เพื่อฟังข่าวสารทางราชการได้ รวมถึงการจัดสรรข้าราชการที่มีความรู้ความสามารถมีวินัยที่ดีในการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงการเยียวยาครูบุคลากรทางด้านการศึกษา ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบทั้ง 11 รายให้ได้รับการเยียวยาที่ทัดเทียม ไม่มีความเหลื่อมล้ำ พร้อมกันนี้มอบหมายให้ ศอ.บต.ขยายผลสู่ประชาชนให้รู้ว่า ศอ.บต.ทำงานอะไรบ้าง ให้ประชาชนได้รับรู้รับทราบว่าเราได้แก้ปัญหาเรื่องการสร้างคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีและมีความรู้ด้านภาษาและเรื่องอาหารกลางวันต่างๆที่จะต้องให้ประชาชนรับทราบ

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ตนขอฝากไว้กับผู้สื่อข่าวด้วย รัฐบาลได้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้ประชาชนมีรายได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในทุกจังหวัด รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งรัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการที่จะพัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังแถลงข่าว พล.อ.ประวิตร ได้หารือนอกรอบกับกลุ่มส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ภาคใต้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

ชัดเจน! 'บิ๊กป้อม' บอก 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน ดูดกันไปกันมา

ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! บิ๊กป้อม ไม่เซ็งข่าว 2ป.แยกทาง พูดเต็มคำ พปชร.-รทสช. พรรคเดียวกัน ดูดกันไปกันมา ไม่รั้ง บิ๊กตู่ จะไปก็ไปไม่ว่า ไม่น้อยใจ แต่ไม่ได้ขัดแย้งกัน อยู่กันมา 50 ปี

'ชัยวุฒิ' ทางยังไม่ชัด ถนนการเมือง สู่ ' ประยุทธ์ หรือ ประวิตร'

"ชัยวุฒิ" กั๊กอยู่กับคนไหน ประยุทธ์ หรือ ประวิตร แง้ม ทางยังไม่ชัด แจง ไขก๊อก ส.ส. เปิดโอกาสให้คนอื่น ชี้ผมยังเป็นรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

13 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ลั่นจะอยู่กับบิ๊กป้อม เมินกระแส พปชร. ระส่ำ ไม่พอใจหวนกลับ

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงท่าทีทางการเมืองของ ส.ส.ในพรรคว่า ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 13 ส.ส. จะทำงานอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่การร่วมงานจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายพิจารณาว่าจะต้องทำอย่างไร