เลขาฯสมช. โยน สธ.แจงปมคลินิกฉีดวัคซีนจอห์นสันที่สระแก้ว

10 พ.ย.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ(สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 หรือ (ผอ.ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลผู้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่คลินิกเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้วว่า เรื่องดังกล่าวทางกระทรวงสาธารณสุขกำลังตรวจสอบ  ขอให้รอฟังจากกระทรวงสาธารณสุขดีกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า แพทย์หรือคลินิก ที่ดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด 19 ต้องมีความผิดด้วยหรือไม่ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า  ตนไม่มีข้อมูลดังกล่าว กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ดำเนินการ  ตนก็ได้รับฟังข่าวในคราวเดียวกันกับผู้สื่อข่าวคือยังไม่ได้มีการติดต่อในทางราชการขอให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ชี้แจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 ป. ปิดห้องคุย 'บิ๊กตู่' งดจ้อให้สื่ออ่านเอกสารเอง 'บิ๊กป้อม' ปัดปาดหน้าลงพื้นที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ครั้งที่ 1/ 2566 โดยใช้เวลาการประชุม 1 ชั่วโมงครึ่ง

'หมอยง' ลั่นไม่เดินย้อนหลัง มั่นใจได้ฉลองปีใหม่ แม้โควิดเพิ่มสูงขึ้น

มีคำถามเข้ามามากว่าการติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก เราจะได้เฉลิมฉลองปีใหม่หรือไม่ ตอบได้เลยว่าเราจะไม่เดินย้อนหลัง ได้เฉลิมฉลองแน่นอน แต่ทุกอย่างจะต้องทำด้วยความตระหนัก ลดการแพร่กระจายของโรค

‘หมอเจษฎ์’ ขอผู้ปกครองพาเด็กฉีดวัคซีน หลังพบ 6 ขวบเสียชีวิตจากโควิด

ต้องยอมรับว่าผู้ปกครองนำบัตรหลานมาฉีดวัคซีนกันน้อยมาก โดยเด็ก 6 เดือน – 4 ปีเราพยายามเร่งการฉีดเฉลี่ยมีการฉีดสัปดาห์ละ 300-400 คน