เปิดโฉมหน้า 'โฆษกกองทัพบก' คนใหม่

ทบ.ตั้ง 'พล.ท.นิรันดร ศรีคชา' เป็นโฆษกทบ. พร้อมทีมงานฯ หนุนงานประชาสัมพันธ์ ด้าน 'โฆษกติ่ง' ลาโพเดี้ยม มั่นใจผลงาน แจงทุกข้อสงสัยรวดเร็วทุกปมข่าวร้อน

29 ก.ย.2565 - พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก ในฐานะโฆษกกองทัพ ได้แถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2566 พร้อมกล่าวขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านได้รับเกียรติและความไว้วางใจในการทําหน้าที่เป็นอย่างดีจะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา ว่ากองทัพบกมีกำลังพลและหน่วยงานคลอบคลุมการทำงานทั้งประเทศ บางครั้งอาจมีข่าวเกิดขึ้นเกิดขึ้นเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทบ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง และนำเสนอต่อสาธารณชนอย่างรวดเร็ว โดยที่ผ่านมาทีมโฆษก ทบ. ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ขอให้เชื่อมั่นในกองทัพบกว่ามีความตั้งใจ และนำเสนอข้อเท็จจริงและเป็นไปตามเจตนารมณ์ของผู้บัญชาการทหารบกทั้งสิ้น

นอกจากนี้ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกสํานักที่ได้นําเสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมาและเป็นประโยชน์แก่ประเทศและประชาชน สร้างความรักความสามัคคี และบรรยากาศที่ดีในประเทศ อีกทั้งเป็นกําลังใจให้พวกเราทุกคนในการปฏิบัติงานอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อพิทักษ์รักษาไว้ซึ่ง สถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และความผาสุกของประชาชนชาวไทยตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พล.อ.สันติพงศ์ จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ จึงถือเป็นการแถลงข่าวครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นปีงบประมาณ โดยมีรายงานว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้แต่งตั้งทีมโฆษกใหม่ โดยให้ พล.ท.นิรันดร ศรีคชา ว่าที่รอง เสธ.ทบ. เป็นโฆษก ทบ., พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง ว่าที่ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาล ยังทำหน้าที่รองโฆษก ทบ. นอกจากนั้น ยังมีทีมโฆษกหญิงชุดเดิม ช่วยงาน ได้แก่ พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ เป็น ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก, พ.ท.หญิง พัชรินทร์ จันทร์อาสา เป็นผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก, พ.ท.หญิง จุฑาทิพย์ วุฒิรณฤทธิ์ เป็นผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก และ พ.ท.หญิง ปวีณา ศรีบัวชุม เป็นผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ.จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงร.9 เนื่องในวัน 5 ธันวาฯ

ทบ.จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2565

'บิ๊กบี้' ห่วงทหารเกณฑ์ใหม่ปัญหารุมเร้าทั้งโรค-ครอบครัว-ศก.

'บิ๊กบี้' ห่วงปัญหาครอบครัว โรคประจำตัว สภาพเศรษฐกิจพื้นฐานทหารเกณฑ์ สั่งจัดหลักสูตรฝึกอาชีพ ตอบโจทย์ตลาดจัดหางาน มั่นใจแอพลิเคชั่นช่วยฝึกทหารใหม่เป็นประโยชน์

ผบ.ทบ.สั่งชายแดนตรวจเข้มรับ APEC 2022

ผบ.ทบ.สั่งคุมเข้มชายแดนวางมาตรการรักษาความปลอดภัยผ่านเข้า-ออกชายแดนช่วงเอเปก พร้อมกำชับหน่วยทหารดูแลประชาชนช่วงลอยกระทง

ผบ.ทบ. แนะ 'ทนายไพศาล' ส่งหลักฐานถูกคุกคาม พร้อมให้ความเป็นธรรม ปมบ้านสวัสดิการ

ผบ.ทบ.ไม่กังวลปัญหากู้ซื้อบ้านสวัสดิการ ทบ. รับมีปัญหาหลังเหตุกราดยิงโคราช ก่อน “บิ๊กแดง” สั่งยกเลิกกู้ อทบ. ให้กู้แบงค์แทน ย้ำเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับองค์กร เหตุ ทบ.ไม่ได้สร้าง ยันลงโทษคนเกี่ยวไปหมดแล้ว เผยฝาก “ทนายไพศาล” นำหลักฐานถูกทหารคุกคามมา จะจัดการให้