เตือน 15 จังหวัดระวังสถานการณ์น้ำ 11-15 พ.ย.

เพจไทยคู่ฟ้า และไลน์ทางการของไทยคู่ฟ้าเตือน เพชรบุรี ประจวบฯ และ 13 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ 11 – 15 พ.ย. 64

10 พ.ย.2564 – เพจไทยคู่ฟ้า และไลน์ทางการของไทยคู่ฟ้าต่างโพสต์เนื้อหาและกราฟฟิกพร้อมกันว่า เตือน! เพชรบุรี ประจวบฯ และ 13 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ 11 – 15 พ.ย. 64

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้งเตือนหน่วยงานและประชาชนใน จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และ 13 จังหวัดภาคใต้ (ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง กระบี่ ภูเก็ต สตูล และตรัง) เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ ในช่วงวันที่ 11 – 15 พ.ย. 64 เนื่องจากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ดังนี้

1.พื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่ลาดเชิงเขา ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สตูล พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

2.พื้นที่เฝ้าระวังระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง เสี่ยงน้ำล้นกระทบพื้นที่ลุ่มต่ำท้ายอ่างเก็บน้ำ ใน จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี ระนอง กระบี่ ภูเก็ต และตรัง

3.พื้นที่เฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้นในพื้นที่ลุ่มต่ำ บริเวณแม่น้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี, คลองท่าดีและคลองชะอวด จ.นครศรีธรรมราช, ทะเลสาบสงขลา จ.สงขลา, แม่น้ำปัตตานี จ.ยะลา - ปัตตานี, แม่น้ำโก-ลก จ.นราธิวาส

และให้จังหวัดจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและปริมาณน้ำตลอด 24 ชม. พร้อมแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้ทราบล่วงหน้า โดยประชาชนสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือได้ที่ LINE @1784DDPM, แอปฯ “พ้นภัย”, สายด่วนนิรภัย 1784 #ไทยคู่ฟ้า #ร่วมต้านโควิด19

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮา! พบซากฟอสซิลสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง อายุเกือบ 300 ล้านปี ในวนอุทยานเขานางพันธุรัต

นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าวนอุทยานเขานางพันธุรัต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

'บิ๊กตู่' ปลื้มผลไม้ไทยดังไกลทั่วโลกสับปะรดกระป๋องครองอันดับ 1

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ปลื้มผลไม้ไทยมีชื่อเสียง สับปะรดกระป๋องของไทยครองอันดับ 1 ของโลก และมะม่วงเบาสงขลา ขึ้นทะเบียน GI แล้ว กำชับทำงานเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร

กสม. ชี้กรมอุทยานฯ ละเมิดสิทธิชาวบางกลอย อพยพออกจากชุมชนดั้งเดิม

นายจุมพล ขุนอ่อน ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิมนุษยชน 1 เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เห็นชอบให้มีการศึกษาเพื่อจัดทำรายงานข้อเสนอแนะกรณีกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ทหารเรือ โพสต์ขอบคุณชาวบางสะพาน มอบข้าวกล่องน้ำดื่ม ซาบซึ้งน้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน

เฟซบุ๊ก เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457 โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “กำลังใจเต็มเปี่ยม ขอบคุณชาวบ้านบางสะพาน”

ชาวบ้านนัดถกอุทยานฯแก่งกระจาน เดินสำรวจป่าร่วมกัน ดูข้อเท็จจริงพื้นที่ไร่หมุนเวียน

นายนิยม เที่ยวพราย ชาวบ้านห้วยกระซู่ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 25ตุลาคม2565 ชาวบ้านกะเหรี่ยงหนองหญ้าปล้องที่อาศัยอยู่รอบผืนป่าแก่งกระจาน กว่า 60 คน ซึ่งเป็นตัวแทนหมู่บ้านต่างๆ