กองทัพไทย จัดรถรับ-ส่งปชช.ย่านแจ้งวัฒนะ ระดมกำลังพลทำแนวกั้นน้ำ

4 ต.ค.2565 - จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลเมื่อช่วงบ่ายถึงค่ำของวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยบางจุดระดับน้ำท่วมสูง ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบในการเดินทางเนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูงทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักและมีรถจอดเสียเป็นจำนวนมาก

พลตรี ที่รัก สร้อยนาค รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า กองบัญชาการกองทัพไทยห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลเมื่อช่วงบ่ายถึงค่ำของวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยบางจุดระดับน้ำท่วมสูง ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบในการเดินทางจึงมอบหมายให้ กรมยุทธบริการทหาร จัดยุทโธปกรณ์รถยนต์บรรทุกขนาดกลาง ให้บริการ รับ-ส่งพี่น้องประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก รวมทั้งหมู่บ้านเมืองทองนิเวศน์ 1 ซอยแจ้งวัฒนะ 14 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ซึ่งระดับน้ำท่วมสูง ทำให้รถเล็กสัญจรลำบาก โดยจะดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ เพราะความเดือดร้อนของประชาชนถือเป็นภารกิจอันสำคัญยิ่ง โดยจะใช้ทุกศักยภาพที่มีในการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มขีดความสามารถ และพร้อมยืนหยัด เคียงข้างพี่น้องประชาชนไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทางด้านกองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือกรุงเทพ พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือ ร่วมกับเขตบางกอกน้อย ได้จัดกำลังพลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชุมชนดุสิตนิมิตใหม่ เขตบางกอกน้อย ด้วยการลำเลียงกระสอบทรายวางทำแนวคันกั้นน้ำ และทำสะพานเป็นเส้นทางสัญจรของประชนที่พักอาศัยอยู่ตามแนวตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นจากเหตุน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นจนท่วมบ้านเรือนและเส้นทางการสัญจร

สำหรับประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน สามารถแจ้งเพื่อขอรับความช่วยเหลือจากกองทัพเรือ ได้ที่สายด่วนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ 1696 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ขอบคุณทหารช่วยกันทำเพื่อชาติ ร่วมไหว้ครูมวยไทย บันทึกสถิติโลก

บรรยากาศหลังจากจบกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย ทำลายสถิติโลก ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงจากเวที ทักทายและกล่าวขอบคุณนักเรียนนายสิบ และ พลทหารที่ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่า “ขอบคุณนะ เหนื่อยหน่อย ช่วยกันทำเพื่อชาติ”

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

แสนยานุภาพ ทร. โชว์อาวุธเสริมเขี้ยวเล็บป้องกันภัยทางอากาศ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังรบป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ

โอนแล้วเงินน้ำท่วม! มหาดไทยจ่ายเยียวยาล็อตแรก 30,000 กว่าครัวเรือน

"รองโฆษกรบ." เผยมหาดไทยโอนเงินช่วยเหลือน้ำท่วมล็อตแรกแล้ว 3.8 หมื่นครัวเรือนแล้ว ย้ำ"พล.อ.ประยุทธ์"  กำชับทุกหน่วยงานต้องช่วยเหลือเยียวยาให้รวดเร็วถูกต้อง  วอนผู้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือรีบตรวจสอบด่วน

ลาม 'ศรภ.' ตั้งกรรมการสอบวินัย กำลังพลรับสินบนทุนจีนสีเทา

รายงานข่าวจากศูนย์รักษาความปลอดภัยกอง (ศรภ.) บัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยกรณีที่มีกำลังพลของหน่วยร่วมกับเจ้าหน้าที่ DSI