4 ต.ค.2565 - จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลเมื่อช่วงบ่ายถึงค่ำของวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยบางจุดระดับน้ำท่วมสูง ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบในการเดินทางเนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูงทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักและมีรถจอดเสียเป็นจำนวนมาก
พลตรี ที่รัก สร้อยนาค รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า กองบัญชาการกองทัพไทยห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลเมื่อช่วงบ่ายถึงค่ำของวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยบางจุดระดับน้ำท่วมสูง ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบในการเดินทางจึงมอบหมายให้ กรมยุทธบริการทหาร จัดยุทโธปกรณ์รถยนต์บรรทุกขนาดกลาง ให้บริการ รับ-ส่งพี่น้องประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก รวมทั้งหมู่บ้านเมืองทองนิเวศน์ 1 ซอยแจ้งวัฒนะ 14 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ซึ่งระดับน้ำท่วมสูง ทำให้รถเล็กสัญจรลำบาก โดยจะดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ เพราะความเดือดร้อนของประชาชนถือเป็นภารกิจอันสำคัญยิ่ง โดยจะใช้ทุกศักยภาพที่มีในการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มขีดความสามารถ และพร้อมยืนหยัด เคียงข้างพี่น้องประชาชนไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
ทางด้านกองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือกรุงเทพ พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือ ร่วมกับเขตบางกอกน้อย ได้จัดกำลังพลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชุมชนดุสิตนิมิตใหม่ เขตบางกอกน้อย ด้วยการลำเลียงกระสอบทรายวางทำแนวคันกั้นน้ำ และทำสะพานเป็นเส้นทางสัญจรของประชนที่พักอาศัยอยู่ตามแนวตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นจากเหตุน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นจนท่วมบ้านเรือนและเส้นทางการสัญจร
สำหรับประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน สามารถแจ้งเพื่อขอรับความช่วยเหลือจากกองทัพเรือ ได้ที่สายด่วนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ 1696 ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทรงศักดิ์' เตรียมคลอด 9 มาตรการแก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง
“ทรงศักดิ์” เตรียมคลอด 9 มาตรการแก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง ระบุรับช่วงต่อถอดบทเรียนแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ ยังไม่ชัดหนุนแยกกระทรวงน้ำ บอก มี สทนช.คุมอยู่แล้ว
ผบ.ทบ. ลงนามโผ 'ผู้พัน' 228 ตำแหน่ง จัดทัพรับมือสถานการณ์ชายแดน-ภัยคุกคามรอบด้าน
พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงนามในคำสั่งกองทัพบกที่ 121/2569
ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา
นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข
ยึดหลักยุติธรรม-รับผิดชอบสังคม ปมกำลังพลเอี่ยวลอบยิงนักการเมือง
กองทัพเรือย้ำจุดยืนเดิม ยึดมั่นความโปร่งใส กรณีกำลังพลถูกกล่าวหา พร้อมให้ความร่วมมือกระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่
'เสธ.หิ' ขอเปิดใจฟัง 'แม่ทัพภาค4' บ้าง ลั่นเป็นทหาร ไม่ใช่นักการเมือง ไม่ใช่นักสื่อสารมืออาชีพ
ดร.หิมาลัย ขอเข้าใจแม่ทัพภาค 4 หลังมีกระแสออกมาโจมตีเกี่ยวกับคำพูดที่แถลงข่าวในเรื่องมือปืนที่ยิง สส. ภาคใต้ และนำไปขยายผล
กองทัพสรุป 'เกณฑ์ทหาร' ปลื้มยอดสมัครใจพุ่ง เกือบ 5 หมื่นนาย
ทบ.สรุปยอด 'เกณฑ์ทหาร' ปี 2569 ยอดสมัครใจเพิ่มขึ้น โดยสมัครที่หน่วยตรวจเลือก 27,698 นาย สมัครออนไลน์ 22,062 นาย รวม 49,760 นาย มากกว่าปี 2568

