ไม่กลัวฟ้าฝน! กทม. จัดกิจกรรมเล่นว่าวที่สนามหลวง 8-9 ต.ค. ในเทศกาลกีฬากรุงเทพ

5 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 12.45 น. เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า เสาร์-อาทิตย์นี้ เรามีลานเล่นว่าว ในเทศกาลกีฬากรุงเทพในวันที่ 8 - 9 ต.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ ท้องสนามหลวง

เราจัดเตรียม "ว่าวงู" และ "ว่าวปักเป้า" ให้เช่าเพื่อเล่นกันใน "ลานเล่นว่าว"

ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ว่าวงูและว่าวปักเป้าเป็นว่าวขนาดเล็ก กินลมน้อย สามารถเล่นได้ค่ะ

ทั้งนี้ หากเกิดฝนตก กทม.ได้เตรียมความพร้อม ดังนี้ พักกิจกรรมการนำว่าวขึ้นบนท้องฟ้าทุกกรณี

กรณีเกิดฝนตกก่อนพิธีเปิด : ได้จัดเตรียมเต็นท์ให้ประชาชนหลบฝน

กรณีเกิดฝนตกหลังพิธีเปิด : กรณีฝนตกเล็กน้อยดำเนินกิจกรรมการแสดงดนตรีบนเวที นิทรรศการต่อหรือ ยุติกิจกรรมกรณีฝนตกหนัก จนกว่าฝนจะหยุดหรือเบาลง จึงเริ่มกลับมาทำกิจกรรม เลื่อนกำหนดเวลาการแข่งขันชักเย่อจนกว่าฝนจะหยุดหรือเบาลง

กรณีตกก่อนหรือระหว่างพิธีมอบถ้วยและเงินรางวัล : ฝนตกระหว่างพิธีมอบรางวัลให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ หากฝนตกหนักจะยุติการมอบและดำเนินการมอบรางวัลในสัปดาห์ถัดไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองคอนฝนหยุดตก น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯยังสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน3วันทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล อ.เมืองบางส่วนและอ.ขนอม บางส่วน ของจ.นครศรีธรรมราช ดยอำเภอที่มีน้ำป่าไหลหลากรุนแรงที่สุด ได้แก่ อ.ท่าศาลาและสิชล นั้น

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 รายพื้นที่ทั่วกรุง

กรุงเทพมหานคร รายงานผลการตรวจวัดฝุ่นละออง PM2.5 วันที่ 5 ธ.ค. 65 ณ เวลา 07.00 น. ค่าฝุ่นละออง PM2.5 มีแนวโน้มลดลงและพบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ที่มีการตรวจวัด ตรวจวัดได้ 11 - 36 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.)

'อันนา นักเรียนเลว' บุกสนามหลวง ชู 3 นิ้ว

น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มตัวแทนนักเรียนเลว เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ทั่วไทยอุณหภูมิลดลมแรง ใต้ฝนถล่ม กทม. ตกเล็กน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนล่างและช่องแคบมะละกา ในขณะที่ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง