'ผู้ป่วยบัตรทอง' ในพื้นที่น้ำท่วม เข้ารักษาที่ไหนก็ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

15 ต.ค.2565 - นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับส่วนราชการเร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และให้ดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น สำหรับการดูแลสุขภาพประชาชน สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) พร้อมดูแลผู้ป่วยสิทธิบัตรทองในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม มีการจัดระบบให้สามารถรับการรักษาต่อเนื่อง ซึ่งผู้ป่วยสามารถใช้บริการที่หน่วยบริการหรือสถานพยาบาลที่ไม่ใช่หน่วยบริการตามสิทธิได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งทางหน่วยบริการจะเบิกค่าใช้จ่ายจาก สปสช. ตามขั้นตอนต่อไป

นางสาวรัชดา กล่าวว่า สำหรับแนวทางการดูแลผู้ป่วยสิทธิบัตรทองในพื้นที่น้ำท่วม 1.เจ็บป่วยเข้ารักษาที่ไหนก็ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย 2.ประสานกองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่นของ อบต. เทศบาล รับส่งผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ต้องรักษาต่อเนื่อง 3.จัดส่งน้ำยาล้างไตผ่านไปรษณีย์ไทยให้ผู้ป่วยถึงบ้านได้ตามปกติ 4.กรณีฟอกไตด้วยเครื่องไตเทียม จัดระบบเฝ้าระวัง เตรียมโรงพยาบาลสำรอง ทั้งนี้ ผู้ป่วยฉายแสง ไตวายเรื้อรัง ต้องการการรักษาต่อเนื่องหรือต้องการความช่วยเหลือ ติดต่อสายด่วน สปสช. โทร.1330 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่าน ไลน์ สปสช. พิมพ์ไลน์ไอดี @nhso หรือคลิก https://lin.ee/zzn3pU6

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐเตือน 11 แอปพลิเคชัน หลอกลงทุนเงินดิจิทัล เทรดทองเทรดเหรียญ

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนนักลงทุน เช็กด่วน  11 แอปพลิเคชัน หลอกลงทุนเงินดิจิทัล เทรดทองเทรดเหรียญ ก่อนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

เผยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสซิกาในไทย สัปดาห์ที่ 31/66 พบผู้ป่วยครบทุกภาค

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยข้อมูลกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กรณีสถานการณ์โรค

คุมเข้มโฆษณาไม่ตรงปก ดูเลยคำไหนห้ามใช้ ฝ่าฝืนมีโทษปรับ-จำคุก

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อให้การโฆษณาสินค้าเป็นธรรมแก่ผู้บริโภค ไม่ใช้คำอวดอ้างสรรพคุณ

แนะ 3 วิธีตรวจสอบมือถือ 'ระบบแอนดรอยด์' ถูกติดตั้งแอปฯรีโมทดูดเงินหรือไม่

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ได้แนะนำวิธีตรวจสอบมือถือระบบ

บอกต่อเหตุผลทำไม "คอนโดมือสองรัชดา" จึงคุ้มค่าแก่การลงทุน

ใครหลายคนก็อาจจะใฝ่ฝันอยากมีคอนโดเป็นของตัวเองในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่าน “รัชดา” ที่อยู่ใจกลางเมือง แถมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก