'บิ๊กตู่' ทวงถามกระทรวงศึกษาธิการสอนประวัติศาสตร์ไม่คืบ พร้อมห่วงช่วงนี้สังคมใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา
26 ต.ค.2565 - มีรายงานข่าวแจ้งจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ว่า ในช่วงท้ายของการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สอบถาม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเรื่องการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ว่าไปถึงไหนแล้ว โดยระบุว่าได้สั่งการแล้ว แต่ยังไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไร
ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่าต้องการให้มีการดำเนิน เพราะจะได้ให้เด็กนักเรียนเรียนรู้ถึงสถานบันหลักของชาติในการต่อสู้จนเป็นประเทศไทยทุกวันนี้ รวมทั้งเรื่องของความรักและสามัคคีของคนในชาติจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา
นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังแสดงความเป็นห่วงสังคมเรื่องการใช้ความรุนแรงว่า ทำไมช่วงนี้สังคมถึงชอบใช้ความรุนแรง เช่นเดียวกับในโซเชียลมีเดียที่มีการทะเลาะกัน แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่
สื่อทำเนียบฯ งดตั้งฉายา 'รัฐบาลอนุทิน'
สื่อทำเนียบฯ งดตั้งฉายา 'รัฐบาลอนุทิน' เหตุเป็นรัฐบาลรักษาการ หลังนายกฯยุบสภาฯ
'สีหศักดิ์' ชูนโยบายพาไทยก้าวพ้นความขัดแย้งกัมพูชา
'สีหศักดิ์' เสนอนโยบายต่างประเทศ 'ภูมิใจไทย' ตั้งเป้าพาไทยก้าวพ้นความขัดแย้งกัมพูชา ลั่นการทูตไทยต้องมองไกล อยู่บนเวทีโลกอย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี จ่อเปิดนโยบายการทูตเศรษฐกิจสัปดาห์นี้

