'ประวิตร' สั่งล้อมคอกความปลอดภัย 'ฮาโลวีน' ในไทย

แฟ้มภาพ

“ประวิตร”ขอเป็นตัวแทนคนไทย แสดงความเสียใจเหตุโศกนาฏกรรมอิแทวอน  ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ เฝ้าระวังเข้มดูแลความปลอดภัยในเทศกาลฮาโลวีนในไทย

30 ต.ค. 2565- พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงโศกนาฏกรรมเทศกาลฉลองวันฮาโลวีน ที่ย่านอิแทวอน กรุงโซล เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากว่า ตนเองขอเป็นตัวแทนประชาชนคนไทยทุกคนแสดงความเสียใจกับชาวเกาหลีใต้ทุกคน รวมถึงครอบครัวคนไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้  และขอส่งความห่วงใยไปยังทุกคนที่ได้รับผลกระทบ นับเป็นเรื่องที่น่าเสียใจอย่างยิ่ง  ประเทศไทยขออยู่เคียงข้างให้กำลังใจกับทุกครอบครัว

ในส่วนของการดูแลเรื่องความปลอดภัยในการจัดงานเทศกาลฉลองวันฮาโลวีนในประเทศไทยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้ขอให้หน่วยงานต่างๆ และขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ผู้จัดงานต่างๆ คำนึงถึงความปลอดภัย ประเมินสถานการณ์ผู้เข้าร่วมงานเป็นระยะ และตรวจสอบมาตรการรักษาความความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน หากเป็นสถานประกอบการแบบปิด ต้องตรวจตราระบบไฟ ประตู ทางหนีไฟให้พร้อมใช้งานได้ดีอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นซ้ำอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เปิดมูลนิธิฯเบิร์ธเดย์ 81 ปี 'ตรีนุช-อดีตบิ๊กทหาร-เอกชน' ร่วมอวยพรคึกคัก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดให้อวยพรในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี

'ซาบีดา' เยือนโซล ชมนิทรรศการโบราณวัตถุไทย ตั้งเป้าผู้ชม 1 แสนคน

รมว.วัฒนธรรม ”ซาบีดา“ เยือนโซล ตรวจเยี่ยม “Amazing Thailand: Masterpieces of Thai Art” นำ 200 โบราณวัตถุไทย จัดแสดงในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ตั้งเป้ายอดผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน

'ส.เทควันโด'จัดทัพใหญ่ ลุย2ศึกสำคัญที่เกาหลีใต้ 'บิ๊กเอ'ยอมรับงานหนัก

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เตรียมส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันรายการสำคัญที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ รวม 2 รายการ ประกอบด้วย รายการ "Chuncheon 2026 World Taekwondo World Cup Team Championships Series" ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค.69 ต่อเนื่องด้วยรายการ "2026 Chuncheon Korea Open International Taekwondo Championships" ระหว่างวันที่ 18-22 ก.ค.69 

'ผบ.ทร.' บอกยังไม่ได้รับรายงาน! เคาะเรือฟริเกตลำแรก

ผบ.ทร. ยังไม่ได้รับรายงานจาก 'คณะกรรมการฯ' หลังสะพัด ทร. เคาะ 'ฟริเกต' ลำแรก 'บริษัท Hanwha' จากเกาหลีใต้ ย้ำขอให้รอ ยังตอบอะไรไม่ได้ ถ้าตอบไป จะผิดกฎหมาย