ชัวร์แล้ว! กรมอุตุฯ อัปเดตสถานะพายุ 2 ลูก 'นัลแก-บันยัน' ไม่มีผลกระทบต่อไทย

1 พ.ย.2565 - นายสมควร ต้นจาน ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศกลาง กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงการพยากรณ์ฝนรายวัน ระหว่าง 1 -10 พ.ย. 65 อัพเดท 2022103112 จาก ECMWF : ประเทศไทยตอนบน ฝนน้อย อากาศเย็นลง กลางวันอาจะร้อน (เมฆมีน้อย) มีหมอกในตอนเช้า ทั้งนี้ เนื่องจากมวลอากาศเย็น กำลังปานกลางยังแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสาน ระมัดระวังสุขภาพช่วงที่มีอากาศเปลี่ยนแปลง สำหรับร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ระวังฝนตกหนัก คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงขึ้น ชาวเรือ ชาวประมงเดินเรือด้วยความระวังในระยะนี้

ส่วนพายุโซนร้อนรุนแรง "นัลแก (NALGAE)" มีศูนย์กลางบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน กำลังเคลื่อนตัวทางไปทิศเหนือ มุ่งไปประเทศจีนตอนใต้ พายุนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย (ข้อมูลนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

วิเคราะห์แผนที่อากาศผิวพื้น เวลา 01.00น. (1/11/65) และอัพเดทเส้นทางพายุหมุนเขตร้อนบริเวณทะเลจีนใต้และมหาสมุทรแปซิฟอก เช้าวันนี้ (1/11/65) จาก RSMC โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (JMA) และ: ECMWF : ขณะนี้บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีพายุโซนร้อนรุนแรง "นัลแก" กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ และในมหาสมุทรแปซิฟิก มีพายุโซนร้อน "บันยัน (BANYAN)" พายุทั้ง 2 ลูก ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โพลเผยคนไทยหนุนศึกษาวิจัยรองรับภัยพิบัติทางธรรมชาติ!

คนส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะมีการวิจัยเรื่องภัยพิบัติเพื่อให้เตรียมความพร้อมรับมือให้ดี มองเรื่องอากาศเป็นเรื่องด่วนที่สุด ส่วนเรื่องสึนามิรั้งบ๊วย!

วันนี้อากาศร้อนโดยทั่วไปจนถึงร้อนจัดในบางพื้นที่!

กรมอุตุฯ เผยวันนี้ทั่วไปอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ส่วนภาคอีสานตอนล่าง-กลาง-ตะวันออกอาจเจอฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

ทั่วไทยอากาศร้อนและฟ้าหลัวตอนกลางวันแต่มีฝนประมาณ 10%ของพื้นที่

กรมอุตุฯ คาดวันนี้เหนือ-อีสานอากาศร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 40 องศา ซ้ำร้ายมีฝนฟ้าคะนองและเจอลูกเห็บตก แต่มีเพียง 10%ของพื้นที่ ส่วนเมืองกรุงฟ้าหลัวและมีฝนตก 10%เช่นกัน

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า เตือนระวังพายุฤดูร้อน 26-27 มี.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 21-25 มี.ค. 66 ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉี

ไทยตอนบนร้อน! ระวังลูกเห็บตก กทม.โล่ง PM2.5 น้อย เพราะมีลม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย ลั

พายุฤดูร้อนถล่ม 20-22 มี.ค. ฝนฟ้าคะนอง ลมแรงลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย