'นักสู้ปอสี่' พร้อมเปลี่ยนสกลนครจาก 'หมู่บ้านเสื้อแดง' เป็น 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

'นักสู้ปอสี่' ประกาศพร้อมเปลี่ยนเมืองสกลนครจาก "หมู่บ้านเสื้อแดง" เป็น "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" ให้ครบทุกหมู่บ้าน หวังล้างอดีตที่ผ่านมาเคยนำพามวลชนหลงผิด ลั่นวันนี้ขออยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี

4 พ.ย.2565 - ที่ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร บ้านกุสุมาลย์ ต.กุสุมาลย์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายพงศ์พัฒ รุ่งเรือง รองประธานภาคฯ น.ส.กัญญ์ชลิดา แก่นท้าว ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันจังหวัดสกลนคร นางหทัยทิพย์ จารุสาร ประธานกลุ่มฯ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชนจำนวนมาก ร่วมกิจกรรมเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ตามแนวทางของ “แรมโบ้อีสาน” นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนที่อยู่ตามหมู่บ้าน ชนบท และ อดีตหมู่บ้านเสื้อแดง แสดงพลังเปิดเป็นหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่มีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชน ตามสโลแกนที่ว่าอยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี

นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน กล่าวว่า อดีตที่ผ่านมาตนคือประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน และการเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน เราต้องการจะให้อดีตหมู่บ้านเสื้อแดง มาประกาศตนเป็นหมู่บ้านที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งที่ผ่านมาเราจะถูกประณามและถูกว่ากล่าวจากประชาชนทั่วไปว่าหมู่บ้านเสื้อแดง คือหมู่บ้านล้มเจ้าที่เราเคยกระทำมาต้องดำเนินการแก้ไข เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเราเองก็ไม่เคยคิดจะล้มเจ้า ล้มสถาบันแต่อย่างใด แต่ก็มีวิทยากรที่มาร่วมเดินสายเปิดหมู่บ้านกับพวกเรานำเอาคำพูดต่างๆ นานา มาปลูกฝังชาวบ้านจนตนเองทราบพฤติกรรมต่างๆ จึงต่อต้านและเกิดการทะเลาะกันเกิดขึ้นในช่วงปลายปี พ.ศ.2555 เราจึงได้เปลี่ยนมาเป็นหมู่บ้านที่ส่งเสริมอาชีพเกษตรกรและประชาชนรากหญ้ามาก่อตั้งเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชน เดินตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จาก ร.9-ร.10

นางนิตยา กล่าวต่อว่ากระทั่งปี พ.ศ. 2557 ได้ยกฐานะจากหมู่บ้านเสื้อแดง มาเป็นหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน จนถึงปัจจุบัน แม้วิกฤตเศรษฐกิจไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก แต่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ของพวกเราก็สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จึงอยากจะให้อดีตหมู่บ้านเสื้อแดง และหมู่บ้านอื่น ๆ มีแนวคิดในการจัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตามศาสตร์พระราชาเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยเท้าพ่อ

นางนิตยา กล่าวอีกว่า เราได้รับแนวทางจาก นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการสลายความเป็นสีเสื้อจะไม่ให้มี เสื้อสีแดง เสื้อสีเหลือง หรือเสื้อสีน้ำเงิน จะมีเพียงเสื้อสีเดียวนั่นก็คือ สีแห่งความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมกับต้องการจะส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชน ให้กระจายการเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ไปทั่วทุกภูมิภาค โดยเฉพาะจังหวัดสกลนคร ที่ตนเคยเป็นอำเภอเสื้อแดงและจังหวัดเสื้อแดง แต่วันนี้จะขอเปิดเป็นหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันไปทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล และ ทุกอำเภอ ให้ครบ

ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน กล่าวต่อว่าตอนนี้ทางเราได้ให้ประธานแต่ละอำเภอของเมืองสกลนคร เพื่อประสานประธานตำบล และประธานหมู่บ้านดำเนินการเปิดกันเอง เหมือนกับการเปิดหมู่บ้านแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง ก่อนปักป้ายหมู่บ้านเราให้ปราชญ์ชาวบ้านมาพูดคุยกับประชาชนถึงความเป็นมาของ แผ่นดินไทย ถ้าไม่มีกษัตริย์ไทย จะมีแผ่นดินไทยมาจนถึงวันนี้ได้อย่างไร หลังจากนั้นก็ให้ตัวแทนกลุ่มวิสาหกิจชุมชน มาพูดถึงการนำเอาหลักการปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาดำเนินการใช้ในชีวิตจริงว่าประสบผลสำเร็จอย่างไรและจะต้องต่อยอดอย่างไรให้มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน 4 ภาคนำปักป้าย 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันนครสวรรค์'

ประธาน 4 ภาคนำปักป้าย "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันนครสวรรค์" 2 อำเภอท่าตะโกและหนองบัว ประชาชนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงทุกพระองค์ เพราะทำให้อยู่เย็นเป็นสุขตราบเท่าทุกวันนี้

เอาแล้ว! อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค แห่สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ'

'อานนท์ แสนน่าน' นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค และประธานหมู่บ้านแต่ละจังหวัด สมัครเป็นสมาชิก 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' พร้อมดึงอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศกว่า 28,850 หมู่บ้านเป็นสมาชิก หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย

อดีตสมาชิกเมืองหลวงคนเสื้อแดง เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 20 อำเภอ จ.อุดรฯ

“อานนท์ แสนน่าน” นำอดีตสมาชิกเมืองหลวงคนเสื้อแดง จังหวัดอุดรธานี ตระเวนเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ทั้ง 20 อำเภอ ตามแนวคิดของ “แรมโบ้อีสาน” หวังขับไล่นักการเมืองล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ "พร้อมประกาศลั่น"อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี"

ชาวอุบลฯ เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ปลุกคนไทยร่วมกันปกป้องสถาบันฯ

ชาวอุบลราชธานีกว่าครึ่งหมื่นร่วมเปิด"หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" 4 อำเภอพร้อมปลุกเร้าคนไทยช่วยกันปกป้องสถาบันประกาศขอรวมทุกสีให้เป็นสีเดียวนั่นคือสีแห่งความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

'แรมโบ้' มอบ 'อานนท์' เร่งเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสานครบทุกจังหวัด

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน พร้อมด้วย นายสุปัน อุตลุม รองหัวหน้าป่าไม้ ที่ น.ค.1

'อานนท์' ยกคณะตาม 'แรมโบ้' ไปรวมไทยสร้างชาติ ขน 28,850 หมู่บ้านสมัครสมาชิกพรรค

"อานนท์ แสนน่าน"นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาคเตรียมยื่นหนังสือลาออกพรรคเทิดไท ย้ายร่วมงานการเมืองกับ"แรมโบ้" หลังกลับไปอยู่"พรรครวมไทยสร้างชาติ" ชูลุงตู่เป็นนายก