นายกฯ แสดงความเสียใจ สูญเสียนายทหาร เหตุไม่สงบนราธิวาส

แฟ้มภาพ

นายกฯแสดงความเสียใจสูญเสียนายทหาร จากเหตุระเบิดและลอบยิงประชาชน สั่งการเร่งล่าตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ยืนยันหลักสันติวิธี

13 พ.ย. 2565 – พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุคนร้ายซุ่มยิงประชาชนเสียชีวิต 1 ราย และลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ขณะเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในพื้นที่ บ้านไอร์กรอส หมู่ 6 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ ร.อ.ชินดนัย แร่ทอง เจ้าหน้าที่ ชป.ฉก.นราธิวาส เสียชีวิต และ ส.อ.อภิสิทธิ์ หมัดสกุล ได้รับบาดเจ็บสาหัส  

พล.อ.คงชีพ กล่าวว่า โดย นายกฯและ รมว.กลาโหม ได้กำชับ กอ.รมน.ภาค 4 (สน) และทาง จว.นราธิวาส ให้เข้าไปช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและสนับสนุนประกอบพิธีทางศาสนา โดยเฉพาะ จนท.ที่เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ   พร้อมทั้งให้ดูแลกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด

“ พล.ประยุทธ์ยังได้ย้ำสั่งการตำรวจและ กอ.รมน.ภาค 4 (สน) เร่งสอบสวนจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยยืนยันว่า รัฐบาล ยังคงหนักแน่นแก้ปัญหาใต้โดยสันติวิธี ยึดหลักกฎหมาย และไม่ใช้ความรุนแรงต่อกัน และยังคงเดินหน้ากระบวนการพูดคุยสันติสุข  พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่รัฐ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท โดยพยายามคุ้มครองและดูแลความปลอดภัยของประชาชนในการประกอบอาชีพอย่างทั่วถึง เพื่อให้ประชาชนมีสิทธิและเสรีภาพในการประกอบอาชีพที่สุจริตได้ในทุกพื้นที่อย่างเท่าเทียมและปลอดภัยโดยทั่วกัน” พล.อ.คงชีพ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

สลด! หนุ่มวัย 34 ดับ แขนทับสายชาร์จมือถือที่เสียบปลั๊กไฟ

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 106/9 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีจุดตรวจที่ปัตตานี จนท.เจ็บ 1 นาย

ร.ต.อ.สุพิชัย สร้อยนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจบ้านโต๊ะตีแต ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 ต.ตันหยงจึงงา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ