ขออภัยผิดพลาด 'กทพ.' แจ้งแก้ไขป้าย APEC 2022 สะกดผิดแล้ว

15 พ.ย. 2565 -จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพต้อนรับการประชุม APEC 2022 บนทางด่วน แต่มีการสะกดผิด คือ Welcom to APEC 2022 ซึ่งตกตัว e ไปหนึ่งตัว ที่ถูกต้องคือ Welcome to APEC 2022 นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า สะกดผิดไม่พอ ภาพธงด้านล่างยังเป็นของการประชุม G20 ที่อินโดนีเซีย อีกด้วย ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักถึงการทำงานที่ไม่รอบคอบ

ล่าสุด กทพ.แจ้งป้าย APEC 2022 ผิดพลาดเป็น Welcom แก้ไขแล้ว

โดยรายงานข่าวจาก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ชี้แจงกรณีสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ ( VMS ) บนทางพิเศษฉลองรัช ที่ขึ้นข้อความต้อนรับการประชุม APEC 2022 ตกหล่น จาก welcome to APEC 2022 ผิดพลาดเป็น welcom (ตัวeตกหล่น) ว่า ป้ายที่มีข้อความตกหล่น เป็นป้าย VMS แบบ full LED ที่ติดตั้งบนทางพิเศษฉลองรัชเพียงบางป้ายเท่านั้น

ทั้งนี้การทางพิเศษฯได้แก้ไขเรียบร้อยแล้วทันทีที่ตรวจพบ ตั้งแต่เที่ยงของวันเสาร์ที่ 12 พ.ย. 2565 ส่วนป้าย VMS ของทางพิเศษที่เหลืออีก 7 สายทาง มิได้มีข้อผิดพลาดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม การทางพิเศษฯ ต้องขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กทพ. เร่งสอบเหตุคานด่วนพระราม 3 หล่นล้อมคอกเพิ่มโทษหากประมาท

การทางพิเศษฯ สั่งเบรกงานผู้รับเหมา 7 วัน เหตุคานทางด่วนพระราม 3 หล่น ทับคนงานเสียชีวิต ล้อมคอกด้านความปลอดภัย เตรียมปรับปรุงสัญญาจ้างผู้รับเหมา เล็งเพิ่มโทษหากมีอุบัติเหตุปรับ 1 ล้านบาท

กทพ.ดันแผนลงทุนทางด่วนภูเก็ตหวังจูงใจเอกชน

กทพ.เตรียมเสนอคณะกรรมการ ม.36 เคาะแนวทางการลงทุนด่วนภูเก็ต ควบรวมโครงการสายกะทู้ - ป่าตอง และเมืองใหม่ - เกาะแก้ว - กะทู้ เพิ่มระยะทางรวมเป็น 33.98 กม.และมูลค่าการลงทุนทะลุ 5 หมื่นล้านบาท หวังจูงใจเอกชน ชี้แนวทางเหมาะสมจ่อลุยประมูลงานโยธาก่อน หวังสร้างเสร็จเปิดทันรับเจ้าภาพ Specialize Expo ในปี 2571

กทพ.ชูสร้าง ทางด่วนใหม่ 'ท่าเรือกรุงเทพ-อาจณรงค์' 3 พันล้าน

กทพ.ลุยชง “คมนาคม” สร้างทางด่วน “ท่าเรือกรุงเทพ-อาจณรงค์” 3 พันล้าน “กทท.-กทพ.” ลุยถกสัดส่วนร่วมลงทุนให้จบปีนี้ ชี้เป็นโครงการที่ไม่ได้ช่วยเพิ่มรายได้ แต่ช่วยแก้รถติด อำนวยความสะดวกขึ้นลงในท่าเรือได้เลย

'ประวิตร' ไฟเขียวEIA 10 โครงการใหญ่!

'ประวิตร' ไฟเขียว 10 โครงการใหญ่ผ่านอีไอเอ พร้อมจี้หน่วยงานที่ได้รับอนุมัติต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อใก้ประชาชนอยู่ดีมีสุขต่อไป

จับตา 13 เอกชนไทย-เทศ 13 รายแห่ซื้อซองประมูลทางด่วน ’กะทู้ - ป่าตอง’ วงเงิน 1.4 หมื่นล้าน

‘การทางพิเศษฯ’ เปิดรายชื่อเอกชนไทย-เทศ 13 ราย แห่ซื้อชอบชิงประมูลชิงสัมปทานด่วน’กะทู้ - ป่าตอง’วงเงิน 1.4 หมื่นล้านบาท ปักหมุดนัดยื่นซอง 7 เม.ย.