'หญิงหน่อย' แนะรัฐหนุน 'มูเตลู-ความเชื่อ' ต่อยอดเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว

21 พ.ย.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า มูเตลู ทุกวันนี้เป็นมากกว่าความเชื่อ แต่พัฒนามาสู่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล ไปลงพื้นที่ บึงกาฬ ได้ไปกราบปู่อือลือ และได้พุดคุยกับ ธนวณิช ชัยชนะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บึงกาฬ เขต 1 หนึ่งในผู้เผยแพร่ภาพ ถ้ำนาคา ให้เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ในช่วงกลางปี 2563 กลายมาเป็นที่นิยมของดาราและคนดังมาเที่ยวชม และถ่ายรูปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ของตัวเองก็ยิ่งทำให้เป็นกระแสโด่งดังสร้างความนิยมให้คนตามมาเที่ยวอีกจำนวนมาก หลายคนที่ศรัทธาปู่อือลือเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอได้ทราบข้อมูลเรื่องราวของถ้ำนี้ที่มีหินเป็นลักษณะคล้ายเกล็ดพญานาคของปู่อือลือก็ยิ่งต้องการเข้ามาสักการะบูชา เช่นเดียวกับผู้ที่ศรัทธา พญานาค ที่ต่างแห่แหนกันมาถ้ำนาคา

จากสถิตินักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในอุทยานแห่งชาติภูลังกาเพิ่มขึ้นจากราว 30,000 คนในปีแรกที่เปิดอุทยานคือ 2559 เพิ่มขึ้นเป็น 265,000 คนในปี 2565 แน่นอนว่า รายได้จากการท่องเที่ยวก็ย่อมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ร้านอาหารและที่พักในอำเภอโขงหลงก็เปิดกิจการมีรายได้เพิ่มขึ้นเช่นกัน คล้ายกับ คำชะโนด สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่กลายมาเป็นแหล่งเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดอุดรธานี สร้างงานสร้างอาชีพให้ชาวอำเภอบ้านดุง ไม่ต้องจากบ้านมาทำงานในเมืองหลวง และยิ่งละครเรื่อง นาคี ออกอากาศก็ยิ่งทำให้กระแสความนิยมในพญานาคเพิ่มขึ้น และคนเดินทางมาเที่ยวอุดรธานีมากขึ้นด้วย แล้วรู้ไหมว่าคนใช้เงิน 10,800 ล้านบาทเดินทางไปทำบุญในปี 2562 และคนทั่วโลก 1.25 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเพื่อซื้อขายพระเครื่องต่อปี ยิ่งไปกว่านั้นคนอเมริกันใช้เงิน 10.1 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเพื่อจับจ่ายในเทศกาลฮาโลวีนปี 2564 ยังไม่รวมเรื่องฮวงจุ้ยในฮ่องกง และเครื่องรางของญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก

มูเตลูนอกจากจะเป็นความเชื่อและศรัทธาแล้ว ยังเป็นโอกาสในการสร้างรายได้สร้างเศรษฐกิจของพื้นที่ ดังนั้นการดึงเอาความหลากหลายทางศาสนา วัฒนธรรม และความศรัทธาในประเทศไทย ชูขึ้นมาเป็นจุดเด่น พร้อมกับการส่งเสริมจากภาครัฐอย่างมีวิสัยทัศน์ ไทยจะสามารถสร้างรายได้ด้านเศรษฐกิจมูเตลูจำนวนมหาศาลให้เกิดขึ้นได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ฝากถึง 'อนุดิษฐ์' มือปราบโกง ทสท.ช่วยลากไส้เรื่องดาวเทียมด้วย

'หมอวรงค์' แฮชแท็กถึง 'อนุดิษฐ์' อยากให้ลากไส้ความจริงเรื่องดาวเทียมให้สมเป็นผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย

'หญิงหน่อย' เปิดว่าที่ 6 ผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.เมืองกรุงมั่นใจปักธงได้แน่!

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัว 6 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. อาสาเปลี่ยนกรุงเทพ เป็นมหานครแห่งความสุข มหานครทางเศรษฐกิจ บิ๊กไทยสร้างไทยโวปักธง กทม.ได้แน่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

สะดุ้งกันเป็นแถว! ทสท.-พรรคคุณหญิงหน่อย ชูปราบโกง ลากคนโกงตัวเอ้มารับโทษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมเปิด