รอไปยาวๆ กรมอุตุฯ เผยยังมีฝนตกต่อเนื่อง อากาศเริ่มเย็นช่วงต้น ธ.ค.

25 พ.ย.2565 - กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.) ระหว่าง 25 พ.ย.-4 ธ.ค. 65 อัพเดท 2022112412 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) ระบุว่า ช่วง 25-26 พ.ย.65 : หย่อมความกดอากาศต่ำได้เคลื่อนไปปกคลุมในะเลอันดามันตอนบน ทำให้มีกระแสลมไหลเวียนเข้าสู่ศูนย์กลาง พัดปกคลุมบริเวณภาคกลาง (รวม กทม. และปริมณฑล) ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนองตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือด้านตะวันตก ภาคกลางด้านตะวันตก กทม.และปริมณฑล ภาคตะวันออก ในระยะนี้

ประกอบกับยังมีมวลอากาศเย็นกำลังอ่อน แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกหนักไปอีก 1-2 วัน พี่น้องเกษตรกรที่กำลังเก็บเกี่ยวและตากผลผลิต ต้องหาวิธิป้องกันความเสียหายที่อาจจะเิกดขึ้นกับผลผลิตได้ในระยะนี้ การเดินทางสัญจรหรือใช้รถใช้ถนน ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง พกร่มและเสื้อกันฝนไปด้วย ส่วนภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ตอนบน จะมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง และลมตะวันออกยังพัดปกคลุม ต้องติดตามและเฝ้าระวังฝนตกหนักตลอดสัปดาห์

ส่วนฝนบริเวณประเทศไทยจะเริ่มลดลงหลังวันที่ 27 พ.ย.65 อากาศจะเริ่มเย็นลง อาจจะะมีฝนในระยะแรกๆ (30 พ.ย.65) ที่มวลอากาศเย็นอผ่ลงมา สำหรับภาคใต้ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยช่วงปลายเดือนจะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ เนื่องจากมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ลมหนาวจะเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับคาดว่าจะมีหย่อมความกดอากาศต่ำก่อตัวในทะเลจีนใต้ตอนล่างและเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวไทยและภาคใต้ของไทย คลื่นลมจะแรงขึ้นด้วย พี่น้องชาวเรือ ชาวประมงเดินเรือด้วยความระวัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เหนือ-อีสาน-กลาง' อากาศเย็น ใต้ฝนตกหนัก กทม.มีเมฆเป็นส่วนมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งประเทศมาเลเซีย คาดว่าจะเคลื่อนตามแนวร่องมรสุมผ่านประเทศมาเลเซียเข้าปกคลุมช่องแคบมะละกาและทะเลอันดามันตอนล่างในช่วงวันที่ 9-11 ธ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ตอนล่างระวังฝนตกหนัก 8-11 ธ.ค.

กรมอุตุฯ ระบุภาคเหนือ-อีสานยังได้รับอิทธิจากมวลอากาศเย็นจากจีน ส่วนภาคใต้ยังคงเจอมรสุมกระหน่ำ เตือน 8-11 ธ.ค.ให้ระวังฝนตกหนักในภาคใต้ตอนล่าง

ลุ้นหนาว! 'เหนือ-อีสาน' อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ อุณหภูมิลด 2-4 องศา 13-15 ธ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 7 – 10 ธันวาคม 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีน

กรมอุตุฯ เผย 'เหนือ-อีสาน' ยังหนาวส่วน 'ใต้' ฝนถล่มต่อ

กรมอุตุฯ ชี้มวลอากาศเย็นยังปกคลุมไทยตอนบน ทำให้อากาศเย็นในช่วงเช้า ส่วนภาคใต้ยังเจอมรสุมต่อ ทำให้มีฝนกลุ่มและคลื่นแรง ส่วน กทม.ยังไม่เจออากาศหนาว

ไทยตอนบนเย็นลงอีก 2 องศา ภาคใต้ฝนยังตกหนัก ระวังน้ำป่า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 6 ธันวาคม 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่

กรมอุตุฯ เผยลมหนาวกำลังปานกลางอีกระลอก อุณหภูมิลด 1-3 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 5 - 7 ธันวาคม 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้