'ทูตไอร์แลนด์' เข้าพบผู้ว่าฯกทม. ชื่นชม 'ชัชชาติ' มีพลังมุ่งมั่นทำให้คนกรุงมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

1 ธ.ค.2565 - ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นายแพทริก เบิร์น (H.E. Mr. Patrick Bourne) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐไอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ซึ่งขอเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในโอกาสเข้ารับหน้าที่เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มอบกุญแจเมืองและหนังสือ Vanishing Bangkok the Changing Face of the City เป็นของที่ระลึก วานนี้ (30 พ.ย.)สำหรับการเข้าเยี่ยมในครั้งนี้ได้มีการพูดคุยกันเรื่องต่าง ๆ อาทิ  การที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้เข้าร่วมชมภาพยนตร์เรื่อง Nocebo (แม่บ้านหมอผี) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ไอร์แลนด์ร่วมผลิตกับประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเรื่องแรกเป็นความร่วมมือระหว่างไอร์แลนด์กับสิงคโปร์ และเรื่อง Nocebo เป็นความร่วมมือกับประเทศฟิลิปปินส์ โดยหากมีโอกาสอยากให้มีการสร้างภาพยนตร์จากความร่วมมือของไอร์แลนด์และประเทศไทยด้วย  ในส่วนของชาวไอริชในกรุงเทพฯ มีหอการค้าไทย-ไอร์แลนด์ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ชาวไอริชส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ เป็นครู หลายคนทำงานที่โรงเรียนนานาชาติ รวมไปถึงโรงเรียนต่าง ๆ ที่นี่  อีกทั้งยังมีเรื่องของการส่งเสริมให้ไอร์แลนด์เป็นสถานที่สำหรับนักเรียนไทยในการเรียนต่อ เนื่องจากเป็นประเทศในสหภาพยุโรปที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร เป็นต้นนอกจากนี้ เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ยังได้กล่าวว่า ตนได้ติดตามข่าวสารของประเทศไทยก่อนจะเข้ารับหน้าที่ ซึ่งเรื่องใหญ่ในช่วงครึ่งปีแรกคือเรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยได้ติดตามเรื่องราว บทสัมภาษณ์ ภูมิหลังของนายชัชชาติ และรู้สึกชื่นชม เคารพการทำงาน พลังงานและความมุ่งมั่นในการทำให้ชาวกรุงเทพฯ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งการเข้าพบในครั้งนี้เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์และหาแนวทางประสานความร่วมมือกันในการทำงานระหว่างไอร์แลนด์และกรุงเทพมหานครต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง

รู้ยัง 'ตรุษจีน' นี้ ผู้ว่าฯชัชชาติ เน้นความปลอดภัยและความเป็นระเบียบในกทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงมาตรการช่วงตรุษจีนว่า สำหรับตรุษจีนที่จะถึงนี้ คาดว่านักท่องเที่ยวจะมา

ครบทุกเรื่อง! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ยถากรรม' ของคนกรุงเทพ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "ยถากรรม" มีเนื้อหาดังนี้ ชาวกรุงเทพฯ ต้องร่วมใจกัน เพื่อผู้ว่าฯ ที่ท่านเลือก อย่าลืมไปดูกันนะ : ใบไม้ใบหญ้า "เปลี่ยนสี" ที่สวนเบญฯ อย่าลืมไปกวาดกันนะ : ประชาชนจะต้องดูแลกันเอง อย่าลืมไปจองกันนะ : พื้นทำการค้าฟรีบนทางเท้า