มทภ.4 สั่งตั้งกรรมการสอบ เหตุฝึกรด. ถูกหามส่งรพ.กว่า 10 คน

ศานติ ศกุนตนาค
3 ธ.ค.2565 - พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีการฝึกรด.เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนกว่า 10 คนถูกหามส่งโรงพยาบาล และมีบางคนต้องฟอกไต ที่จังหวัดนราธิวาสว่าขณะนี้กองทัพภาคที่ 4 ได้เข้าไปดูแลอย่างดี พร้อมอำนวยความสะดวก และประสานงานกับโรงพยาบาล ซึ่งทุกคนปลอดภัยหมดแล้ว ไม่ถึงกับขั้นหนัก เนื่องจากมีการขาดน้ำบ้าง เรื่องตรงนี้เราก็ดูแลอย่างดีไม่ต้องกังวล

นอกจากนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ ระดับผู้บังคับบัญชา ดูแลจนกว่าน้องคนสุดท้ายจะออกจากโรงพยาบาล ส่วนการพิจารณาเยียวยานั้นต้องรอผลการสอบสวนก่อน

"ขณะนี้เรากำลังสอบสวนอยู่ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวล ตอนนี้อาการไม่หนัก ดีขึ้นหมดทุกคนแล้ว ซึ่งญาติๆของทุกคนก็พอใจในสิ่งที่เราได้ดูแลอยู่"แม่ทัพภาค 4 กล่าว

แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ผิดพลาดตรงไหน ซึ่งจะต้องตั้งกรรมการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เบื้องต้นได้รับรายงานเกิดจากการฝึกแล้วอากาศร้อนจัด ที่จังหวัดนราธิวาส วันนั้นเป็นวันที่อากาศร้อนมากจริงๆ น้ำของนักศึกษาวิชาทหารไม่เพียงพอ แม้จะจัดไว้แล้ว ซึ่งนักศึกษาเป็นนักศึกษาใหม่ฝึกครั้งแรกอาจจะปรับตัวไม่ทัน

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำถึงการฝึกในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน ต้องให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี หรือฝึกในที่ร่ม ตรงนี้เราต้องรับมาแก้ไข ทบทวนและปรับการฝึกใหม่ของกองทัพภาคที่ 4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แสนยานุภาพ ทร. โชว์อาวุธเสริมเขี้ยวเล็บป้องกันภัยทางอากาศ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังรบป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ

ลาม 'ศรภ.' ตั้งกรรมการสอบวินัย กำลังพลรับสินบนทุนจีนสีเทา

รายงานข่าวจากศูนย์รักษาความปลอดภัยกอง (ศรภ.) บัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยกรณีที่มีกำลังพลของหน่วยร่วมกับเจ้าหน้าที่ DSI

งานวันเด็ก ทบ. 'รถถัง-รถเกราะ' ยังฮอต 'ลุงบี้' วอนผู้ใหญ่ปลูกฝังคุณธรรมความดี

ที่กองพลทหารม้าที่ 2 ( พล.ร.2 รอ.)รักษาพระองค์ ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติโดยนำยุทโธปกรณ์แบบต่างๆทั้ง เฮลิคอปเตอร์ คอบบร้า (ฮ.จ.1), เฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ก (ฮ.ท.60), รถถังหลัก T-84 OPLOT

รวมไฮไลท์วันเด็ก 2566 '3 เหล่าทัพ' จัดกิจกรรมหลายรูปแบบ ขนยุทโธปกรณ์โชว์เพียบ

งานวันเด็กประจำปี 2566 เหล่าทัพกลับมากิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ในพื้นที่เปิดอย่างเต็มรูปแบบ โดยในส่วนของกองทัพอากาศย้ายการแสดงการบินไปต่างจังหวัดเพื่อลดผลกระทบต่อเที่ยวบินพาณิชย์ที่ดอนเมือง

เขาชนไก่ปรับลุคส์ฝึก 'รด.' สะอาด-ปลอดภัย-อุ่นใจ

พล.ท.วสุ เจียมสุข ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) เป็นประธานในการประกอบพิธีทางศาสนาและบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหารเขาชนไก่