รมว.พลังงาน ยันตรึงน้ำมันดีเซล 30 บาทต่อลิตร ชี้นำรถทหารช่วยภาคขนส่งเป็นแผนสำรอง

18 พ.ย.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน กล่าวกรณีที่นายกรัฐมนตรีให้กองทัพเตรียมใช้รถทหารมาช่วยขนส่งแทนรถบรรทุก หากมีการประท้วงหยุดงานจะสามารถปรามกลุ่มที่เคลื่อนไหวได้หรือไม่ ว่า เรื่องที่จะช่วยเหลือประชาชนหากมีใครเดือดร้อนถือว่าเป็นแผนสำรองถ้าหากจำเป็นเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อเสนอของกลุ่มสหพันธ์รถบรรทุกแห่งประเทศไทย ที่ยืนยันเรียกร้องให้รัฐบาลปรับลดราคาน้ำมันดีเซล นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าต้องพูดคุยกันต่อ

เมื่อถามว่ายังคงยืนยันอยู่ที่ราคา 30 บาทต่อลิตรใช่หรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ว. เห็นชอบ พรก.กู้เงินอุ้มกองทุนน้ำมัน 'รมว.พลังงาน' ย้ำไม่สร้างผลกระทบประชาชน

ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ผ่อนผันให้กระทรวงการคลังค้ำประกันการชำระหนี้ของสำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2565 คณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นผู้เสนอ ซึ่งเป็นการพิจารณาอนุมัติต่อจากที่่สภาผู้แทนราษฎร

ศาลรธน. สั่ง รมว.พลังงาน พร้อมผู้เกี่ยวข้อง แจงปมแผนยุทธศาสตร์ผลิตไฟฟ้า

สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญแจ้งว่า ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการอภิปรายเพื่อนำไปสู่การวินิจฉัยในคำร้องที่นายสุทธิพร ประทุมเทวาพิทักษ์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 51 ว่ากระทรวงพลังงานกำหนดยุทธศาสตร์กระทรวงพลังงาน(พ.ศ 2559

ติ่งรู้ยัง! กองทัพนำกำลังพลจิตอาสา ช่วยรับส่งประชาชนติดค้างในจุดน้ำท่วมทั่วกรุง

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน กทม., นนทบุรี และปทุมธานี ซึ่งกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 1ได้ส่งกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่