'แรมโบ้' รับหนังสือพร้อมนำเสนอนายกฯ ของบสนับสนุนกองทุนฟื้นฟูฯ แก้ปัญหาให้เกษตรกร

15 ธ.ค.2565 - ที่โรงแรมริชมอนด์แกรนด์ จังหวัดนนทบุรี ผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร(กฟก.) ผู้แทนจากคณะกรรมการ กฟก. คณะกรรมการบริหาร คณะกรรมการจัดการหนี้ฯ และคณะอนุกรรมการจากทั่วประเทศ จำนวนกว่า 1,400 คน ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ขอให้จัดทำคำขอเพิ่มและเปลี่ยนแปลงงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 จำนวน 6,236,015,000 บาท (หกพันสองร้อยสามสิบหกล้านหนึ่งหมื่นห้าพันบาทถ้วน) สำหรับการดำเนินงานด้านการจัดการหนี้และการฟื้นฟูอาชีพให้เกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ

โดยการยื่นหนังสือผ่านนายเสกสกลครั้งนี้ เนื่องจากเป็นบุคคลสำคัญในอดีตที่มีส่วนในการผลักดันเรื่องการของบประมาณของกองทุนฟื้นฟูฯ จนสามารถนำวาระการประชุมเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และนำมาสู่การพิจารณาให้ความเห็นชอบอนุมัติงบประมาณงบกลางปี 2565 ให้กองทุนฟื้นฟูฯ 2,000 ล้านบาท และในปีงบประมาณ 2566 ได้รับจัดสรรอีก 500 ล้านบาท

นายเสกสกล ยืนยันว่าในปีงบประมาณ 2566 ทราบว่ากองทุนฯ ได้รับงบประมาณเพียง 500 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการดำเนินงาน ดังนั้นตนรับอาสาจะนำหนังสือที่เครือข่ายกองทุนฯได้ยื่นผ่านตนในวันนี้ เสนอท่านนายกฯเพื่อของบประมาณงบกลาง ปี 2566 ให้กองทุนฟื้นฟูฯ อีก 2,915 ล้านบาท ตามขั้นตอนราชการ เพื่อจัดสรรงบฯนำมาช่วยเหลือแก้ปัญหาหนี้สินและฟื้นฟูอาชีพให้พี่น้องเกษตรกรให้สำเร็จตามเป้าหมาย

“ความเดือดร้อนของเกษตรกรเป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญ และพร้อมจัดสรรงบประมาณให้ครอบคลุมกับความเดือดร้อนของประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกร ทั้งนี้การของบประมาณ(งบกลาง)นั้น ต้องผ่านขั้นตอนที่มีท่านรองนายกฯนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นประธานกองทุนฯแห่งชาติ ก่อนที่จะเสนอนายกฯเห็นชอบพิจารณาเข้าครม.ต่อไป ทั้งนี้ต้องเป็นไปตามระเบียบราชการและพรบ.งบประมาณ

"ตนมั่นใจท่านนายกฯเข้าใจในความทุกข์ความเดือดร้อนของสมาชิกกองทุนฯต้องการให้ทุกคนพ้นทุกข์ มีชีวิตที่มั่นคงมีรายได้มากขึ้น มีความอยู่ดีกินดีอย่างยั่งยืนตลอดไป นายกฯพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาท่านนี้ไม่เคยคิดทอดทิ้งเกษตรกรชาวไร่ชาวนา ไว้ข้างหลังอย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ

'แรมโบ้' มอบเพลงให้กำลังใจ 'ลุงตู่' ลั่นไม่ได้เป็น ส.ส. แต่จะทำงานตอบแทนแผ่นดินต่อไป

"แรมโบ้" นำบทเพลง "ที่หนึ่งในใจ" ที่เคยแต่งและขับร้องโพสต์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพลเอกประยุทธ์ มีเนื้อหาสื่อถึงความมุ่งมั่นในการทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน ยืนยันแม้ไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ขออาสาทำงานช่วยประเทศชาติ ประชาชนและปกป้องสถาบันหลักของชาติต่อไป

'แรมโบ้' กลับโคราชใช้สิทธิเลือกตั้ง เชื่อประชาชนจะออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก

ที่ ศาลาประชาคมบ้านเฉลียงพัฒนา หมู่ 11 ตำบลเฉลียง อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา หน่วยเลือกตั้งที่ 12 เขตเลือกตั้งที่ 10 มีผู้ใช้สิทธิ์

คนละชั้น 'แรมโบ้' ฟาด 'วิโรจน์' อย่าเอา 'ลุงตู่' ไปเปรียบเทียบกับพรรคก้าวไกล

'แรมโบ้' ตอกกลับ 'วิโรจน์' อย่าเอาลุงตู่ มาเปรียบเทียบทางการเมืองกับก้าวไกล เพราะคนละชั้น มีประสบการณ์ มีผลงานมากกว่า อีกทั้งอย่าหวังคะแนนกับคนที่รักและปกป้องสถาบัน

'แรมโบ้' ยัน รทสช. ใช้เงินตามกติกา ลั่นเข้าสู่สนามรบแล้วต้องสู้ อย่าทำให้พรรคเสียหาย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะผู้แลพื้นที่ภาคอีสาน กล่าวถึงกรณี ส.ในพรรครวมตัวร้องเรียน

'เสกสกล'​ ลั่นนโยบายรทสช. เบอร์ 22 เพิ่มใหม่-ต่อยอด 8 ปีนายกฯบิ๊กตู่ ประชาชนจับต้องได้

ดร.เสกสกล แรมโบ้-รองหัวหน้ารทสช. ชี้รวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 22 ได้เปรียบพรรคการเมือง เพราะแคนดิเดตนายกฯทำมาแล้ว 8 ปี มีผลงานรูปธรรมจับต้องได้ ง่ายต่อการสื่อสารหาเสียงกับพี่น้องประชาชน วอนทุกพรรคการเมืองชูนโยบายหาเสียงบนพื้นฐานทำได้จริง อย่าหวังเพียงคะแนนเสียง จนอาจเกิดผลเสียหายต่อประเทศชาติในอนาคต