'บิ๊กตู่' เคาะของขวัญปีใหม่ 20 ธ.ค.นี้ ดูแลค่าไฟให้เดือดร้อนน้อยสุด

19 ธ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 11.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 3/2565 ถึงสถานะทางการเงินการคลังในขณะนี้ว่า ยังดีอยู่ ได้รับความเชื่อมั่นเชื่อถือทั้งจากองค์กรต่างประเทศด้วยอะไรด้วย ก็ขอให้ใจเย็นแล้วกัน รัฐบาลพยายามทยอยทำสิ่งที่ดีที่สุด ทุกคนก็รู้ว่าปัญหามันเยอะ แต่ยังโชคดีที่หลายๆ อย่างดีขึ้น การใช้จ่ายอะไรก็ดีขึ้น แต่แน่นอนคนที่ลำบากก็ยังมีอยู่ ซึ่งรัฐบาลบริหารจัดการที่เหมาะสม พยายามรักษาเสถียรภาพการเงินการคลังไว้ให้ดี ไปประชุมอาเซียน -สหภาพยุโรปก็ได้รับการชื่นชม และขอทำงานอย่างดีที่สุด

เมื่อถามว่า คนตกใจค่าไฟที่เพิ่มขึ้นในปีหน้า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องมองเหตุและผลว่าขึ้นเพราะอะไร ซึ่งทุกคนก็ทราบดีว่าต้นทุนสินค้ามาจากไหน ก็จะพยายามทำทุกอย่างให้เดือดร้อนน้อยที่สุด

เมื่อถามเรื่องของขวัญปีใหม่จะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัปดาห์นี้เลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า เข้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ซัดกลับโซเชียลจ้องบิดเบือนเปลี่ยนศาสนา วอนสื่ออย่าขยายความให้ประเทศเสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ชี้แจงจากการเดินทางไปเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า อย่าลืมว่าประเทศไทยเรามีศาสนาหลักอยู่

'ธนกร' มั่นใจ รทสช. ได้ 25 ที่นั่งในภาคใต้ อ้อนเลือกคน-พรรคให้ลุงตู่เป็นนายกฯต่อ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ว่า 4 ปีที่ผ่านมารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นายกฯ ส่ายหัว ดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบ

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง อ้างทำหน้าที่นายกฯ บอกเวทีอื่นค่อยถาม ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบเดินหน้าสู่เลือกตั้ง