พบอีก 2 ศพ ลอยใกล้เกาะไข่ชุมพร ส่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

ชุมพรพบ 2 ศพ ใส่เสื้อยืดสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อชูชีพ ลอยน้ำใกล้เกาะไข่ ส่งนำร่างส่งไปพิสูจน์อัตลักษณ์ยืนยันตัวบุคคลต่อไป

25 ธ.ค.2565 – เมื่อเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทางเรือ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากเรือประมงพบศพ ลอยอยู่กลางทะเลทางด้านทิศเหนือใกล้บริเวณเกาะไข่ ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงได้นำเรือตรวจการณ์ฯพร้อมกำลังและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร ออกจากท่าเรือในพื้นที่ปากน้ำชุมพร ไปตรวจสอบซึ่งอยู่ห่างจากจุดรับแจ้งพบศพประมาณ 40 กิโลเมตร

จากการตรวจสอบพบว่าเกาะไข่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร อยู่ห่างจากจุดเรือรบหลวงสุโขทัยอับปางในเขตพื้นที่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประมาณ 60-70 กิโลเมตร พบศพสภาพศพขึ้นอืดเป็นเพศชายสวมเสื้อยืดคอกสีกรมท่าคล้ายสีเสื้อของทหารเรือ นุ่งกางเกงในสีน้ำตาล ไม่มีเสื้อชูชีพสวมใส่อยู่กับศพ  จึงนำศพขึ้นเรือเพื่อพาเข้าฝั่ง

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่เรือตรวจการณ์ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทางทะเล จ.ชุมพร ลำดังกล่าวกำลังจะนำศพกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทางทะเล จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีเฮลิคอปเตอร์ทหารเรือบินตรวจการณ์พบศพลอยกลางทะเลห่างจากจุดเดิมประมาณ 10 กิโลเมตร จึงต้องหันหัวเรือกลับไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงพบว่าจุดที่พบศพที่ 2 มีเรือรบหลวงตากสิน 422 เข้าไปจอดรออยู่แล้ว โดยมีกำลังพล กำลังนำเรือยางติดเครื่องยนต์เข้าไปเก็บกู้ศพนำขึ้นเรือรบหลวงกระบุรี โดยไม่อนุญาตให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าไปเก็บศพแต่อย่างใด โดยศพที่ 2 ดังกล่าว เป็นเพศชาย สวมเสื้อยืดสีดรมท่าคล้ายเสื้อทหารเรือ นุ่งกางเกงในตัวเดียว มีสภาพขึ้นอืด ผิวหนังเริ่มหลุดร่นเช่นเดียวกับศพแรก และไม่มีเสื้อชูชีพสวมใส่อยู่ที่ศพแต่อย่างใด

หลังจากนั้น เรือตรวจการณ์  จึงนำศพแรกที่พบบริเวณเกาะไข่ นำกลับเข้าฝั่งที่ท่าเรือศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทางทะเล จ.ชุมพร ในพื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมี นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายคงศักดิ์ คงปาน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย(ปภ.)จังหวัดชุมพร แพทย์ ตำรวจ ทหารเรือ เข้าร่วมชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น

จาการชั้นสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย  สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมานานกว่า 5 วันแล้ว มีหลักฐานจากเสื้อผ้าบ่งชี้ว่าอาจจะเป็นกำลังพลกองทัพเรือ จึงต้องนำศพไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดับเพลิงระดมช่วย 'น้องขนุน' พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตร

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์วิทยุ หน่วยป้องและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสุนันท์ จันทรศรี อายุ 70 ปี ว่าสัตว์เลี้ยง สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุกว่า 10 ปี

'บิ๊กจ๊อด' เซ็นอนุมัติเครื่องยนต์จีน ไฟเขียวกู้ รล.สุโขทัย ปิดฉากเก้าอี้ ผบ.ทร. ไม่โยนระเบิดให้รุ่นน้อง

พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้กล่าวในงานพบปะสานสัมพันธ์สื่อมวลชน ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในปลายเดือนกันยายนนี้ โดยระบุว่า สื่อเป็นกลาง ในการนำเสนอเรื่องที่ดี และ เรื่องที่เคลือบแคลงโดยไม่ได้บิดเบือนให้ประชาชนได้รับทราบ เราเปิดเผยทุกเรื่อง ไม่ปิดบัง

ชุมพร คุมเข้มล้งทุเรียน หลังถูกจีนตีกลับ 29 ตู้ กว่า 300 ตัน เจอหนอนเจาะเมล็ด

ชุมพรคุมเข้มล้งทุเรียน หลังถูกจีนตีกลับ 29 ตู้ กว่า 300 ตัน เจอหนอนเจาะเมล็ด ตรวจสอบพบผู้ประกอบการบางแห่งซื้อผลผลิตราคาถูกจากชายแดนใต้มาผสมปิดตู้ส่งออก

อุตุฯ ประกาศฉบับ 3 ฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นลมแรง 29 ส.ค. - 3 ก.ย.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน ฉบับที่ 3

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 5 เตือนฝนตกหนักทั่วปท. ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 5 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณประเทศไทย  และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน

หนุ่มดวงซวย จอดรถยืนฉี่ริมป่า โดนฝูงลิงกังรุมกัดแผลเหวอะ กลิ้งตกเหวปางตาย

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ชุดกู้ชีพกู้ภัยสายชล เขตเขาทะลุ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ว่าเมื่อช่วงสายของวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ว่ามีผู้ประสบเหตุถูกสัตว์ป่าทำร้ายจนตกเหว ริมถนนสายบางแก้วหมู่ 6 ตำบลเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร จึงรุดไปทำการตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ