ทำเนียบรัฐบาลประดับโคมเต็งลั้ง เสริมมงคลฉลองวันตรุษจีน

17 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศทำเนียบรัฐบาล ในวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีการประดับโคมจีนเต็งลั้ง สีแดง บริเวณประตูทางเข้า-ออก รอบทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งทำมาเป็นประจำทุกปี ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มีดำริให้ประดับเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ทั้งนี้ตามความเชื่อของคนจีน โคมจีนเต็งลั้ง ถือเป็นเครื่องชี้นำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มองเห็นบ้านที่ห้อยโคมจีน และช่วยให้คนในบ้านมีความสุขความเจริญ ความมั่งคั่งร่ำรวย โดยจะมีการประดับโคมเต็งลั้งไปจนสิ้นสุดเทศกาลวันตรุษจีน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมสุขภาพให้พร้อม! ฮีโร่บริจาคเลือด รับผ้ายันต์ 'สมเด็จธงชัย' รุ่นลิมิเต็ด

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย แจ้งว่า ขอเชิญผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง มาแสดงพลังฮีโร่ ด้วยการบริจาคโลหิต ต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยในโครงการ BLOOD HERO ปี4 "รับผ้ายันต์" สมเด็จธงชัย เสริมพลังมงคลชีวิต ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2566

'บิ๊กตู่' มอร์นิ่งทักทายสื่อฯยามเช้า ด้าน 'วิษณุ' เผย นายกฯ-ครม.ลาได้ไม่จำกัดเวลา

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกฯ

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

เปิดวาระประชุม 'ครม.รักษาการ' นัดแรก 21 มี.ค.

ภายหลังจากที่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 21 มี.ค.66 นี้ ยังคงมีการประชุมตามปกติในเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ถึงแม้จะเรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นการประชุมครม.