'อนุชา' ยันสาวลึกถึงต้นตอ ที่มาเอกสารสิทธิ์ที่ดินเกาะหลีเป๊ะ 'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นไม่กลัวอิทธิพลนายทุน

"อนุชา" ยันข้อพิพาทเกาะหลีเป๊ะสาวลึกถึงที่มาที่ไป ไม่ใช่ดูแค่เอกสารสิทธิ์ ขอตัวแทนชาวเลมั่นใจความยุติธรรมยังมีในประเทศ ด้าน "บิ๊กโจ๊ก" เตรียมลงพื้นที่ 22 ม.ค.นี้ ลั่นไม่กลัวกลุ่มผู้มีอิทธิพล

20 ม.ค.2566 - นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมหารือเรื่องการแก้ไขปัญหาข้อเท็จจริงกรณีปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล โดยภายหลังการประชุม นายอนุชา ได้ลงมาพบปะกับตัวแทนชาวเลเกาะหลีเป๊ะที่มาติดตามการแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าว

นายอนุชา กล่าวว่า ยืนยันว่าขณะนี้ได้ดำเนินการตามขั้นตอนมาตลอดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการลงไปทำงานเชิงลึกถึงที่มาที่ไปที่ดิน ซึ่งต้องยอมรับว่ามีมานานแล้วจริงๆ และมีการดำเนินคดีแล้วจริงๆ แต่เราก็ยังไม่ยอมแพ้ จะดำเนินการให้ถึงที่สุด ขอให้มั่นใจได้ว่าความยุติธรรมยังมีอยู่ในประเทศของเรา และยืนยันว่ามีการพิจารณาทั้งหมดเรื่องเอกสารสิทธิ์การครอบครองที่ดิน ประวัติตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งความยุติธรรมไม่ได้อยู่แค่บนเอกสารหลักฐานที่ปรากฏอยู่เท่านั้น แต่มีที่มาที่ไปของเอกสารหลักฐานด้วยว่ามาโดยชอบโดยถูกต้องหรือไม่อย่างไร โดยการสืบลึกไปตั้งแต่อดีตทุกอย่างว่าสิทธิ์ใครที่ควรได้ก็ควรได้ สิทธิ์ใครไม่ควรได้ก็ไม่ควรได้ ขอให้มั่นใจ จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปด้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตนเตรียมลงพื้นที่เพื่อติดตามการแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยตนเองในวันที่ 22 ม.ค.นี้ และยืนยันว่าไม่เกรงกลัวเรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา' ลุยชัยนาท ชูนโยบายเงินบาทแรกของแผ่นดิน โคล้านครอบครัวผ่านกองทุนหมู่บ้าน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางลงพื้นที่ ต.เขาแก้ว ต.หาดอาษา ต.โพนางดำออก ต.โพธิ์นางดำตก ต.สรรพยา ต.บางหลวง และ ต.ตลุก ในพื้นที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อพบปะกลุ่มผู้นำชุมชน เปิดใจหลังจากที่ตนตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ อย่างเป็นทางการ

'บิ๊กโจ๊ก' บุกจี้กรมที่ดิน ถอนเอกสารสิทธิเกาะหลีเป๊ะ ปลัดมท. กำชับให้แล้วเสร็จใน 60 วัน

นายณฐพร โตประยูร ที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงกรณีปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเลเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล และที่ปรึกษาปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

'บิ๊กโจ๊ก' หอบสำนวนคดี ตม. 116 นาย ทุจริตออกวีซ่าจีนเทา ส่งให้ปปช.ชี้มูล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้มาร่วมสังเกตการณ์การนำสำนวนการสอบสวนในคดีดังกล่าวของคณะพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน ภ.จว.ขอนแก่น เสนอต่อเลขาธิการ ป.ป.ช. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

'ราเมศ' เขย่าที่ดินพังงาพิสูจน์สิทธิให้ชาวบ้าน เร่งเครื่องโฉนดล้านแปลงใน 4 ปี

“ราเมศ”  ลุย แก้ปัญหาที่ดินทำกินพังงา  ชี้ กรมที่ดิน ต้องจริงใจในการพิสูจน์สิทธิ ชู นโยบาย “โฉนดล้านแปลง ใน 4 ปี” ชี้ต้องสกัดปัญหาให้จบอย่างเป็นระบบ

'อนุชา' เผย 'รทสช.' ยังไม่คุยเรื่องตำแหน่ง 'บิ๊กตู่' ยังไม่ได้แจ้งพรรคเรื่องวันยุบสภา

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว

หวั่นขยะล้นเกาะหลีเป๊ะ เส้นทางสาธารณะถูกปิดจากข้อพิพาท ขนย้ายออกไม่ได้

หวั่นขยะล้นเกาะหลีเป๊ะ เหตุเส้นทางสาธารณะถูกปิดขนย้ายออกจากเกาะไม่ได้ กรมที่ดินตั้งแล้ว กก.แก้ไข น.ส.3 แปลง 11 “ธนพร” เผยเร่งขจัดอิทธิพลก่อนเหตุส่งผลต่อกลไกรัฐ อุทยานฯ เตรียมออกคำสั่งปกครองให้เอกชนรุกที่รื้อถอน