กฟก.ยกทีมเข้าพบนายกสภาทนายความ หารือแนวทางการช่วยเหลือเกษตรกรให้บรรลุผลตาม MOU

23 ม.ค.2566 - นายสไกร พิมพ์บึง เลขาธิการ สำนักงาน กฟก. พร้อมด้วยนางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท ประธานกรรมการบริหารฯ และคณะผู้บริหาร เข้าพบ ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำเสนอรายชื่อตัวแทนสภาทนายความที่ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ที่คณะกรรมการบริหารสภาทนายได้ส่งรายชื่อมาให้สำนักงาน กฟก.

โดยสภาทนายความยินดีให้ความร่วมมือการแก้ไขปัญหาทางกฎหมายให้เกษตรกรสมาชิก กฟก. ทุกกรณีตามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ที่ได้ทำร่วมกันก่อนหน้านี้และในอนาคตจะมีการกำหนดหลักสูตรเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจด้านกฎหมาย เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการการช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเห็นชอบการจัดเวทีสร้างความเข้าใจให้ผู้เกี่ยวข้องซึ่งจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 รายงานวิชาการ หลักสูตร 'วทน.2' เสนอใช้กฎหมายขับเคลื่อนสังคมให้หลุดพ้นข้อจำกัดต่างๆ

หลักสูตร 'วทน.2' สภาทนายความ เปิด 5 รายงานวิชาการ เสนอแนวทางแก้ปัญหาระดับประเทศ ใช้กฎหมายขับเคลื่อนสังคมให้หลุดพ้นข้อจำกัดต่างๆ ในเรื่อง การพัฒนาสมาร์ทซิตี้ คืนคนดีสู่สังคม การเอาผิดคดีออนไลน์ กระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย

ศึกตาชั่งร้อนฉ่า! เปิดข้อมูลโต้ 'ทนายตั้ม' ฟาดกรรมการสภาทนายความ รับวิ่งเต้นบ่อนพนัน

สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายสุนทร พยัคฆ์ เลขาธิการสภาทนายความฯ ได้ออกแถลงการณ์ความว่า ตามที่ปรากฏข้อเท็จจริงผ่านข่าวสื่อออนไลน์

'แรมโบ้' รับหนังสือพร้อมนำเสนอนายกฯ ของบสนับสนุนกองทุนฟื้นฟูฯ แก้ปัญหาให้เกษตรกร

ผู้บริหารสำนักงาน กฟก. ผู้แทนจากคณะกรรมการ กฟก. คณะกรรมการบริหาร คณะกรรมการจัดการหนี้ฯ และคณะอนุกรรมการจากทั่วประเทศ จำนวนกว่า 1,400 คน ยื่นหนังสือถึง

สภาทนายออกโรง จี้ดำเนินคดีเร่งด่วน 2 นักข่าว CNN ก่อนออกนอกประเทศ

สภาทนายความฯ จี้ดำเนินคดีเร่งด่วน 2 ผู้สื่อข่าว CNN  ก่อนที่จะออกนอกประเทศ ร่ายยาวผิดกฎหมายเมืองไทยอื้อ  เข้าไปทำข่าวในพื้นที่กราดยิงเด็ก

สภาทนายโดดช่วยเหยื่อเด็กขับเก๋งชนดับ เล็งโทษจ่อถึงพ่อแม่

สภาทนายความไม่อยู่เฉย ยื่นมือเข้าช่วยครอบครัวบัณฑิตใหม่ ถูกเยาวชนขับรถบีเอ็มชนดับคาที่  ชี้บิดามารดาอาจต้องร่วมรับผิด