'บิ๊กตู่' ส่ง 'ธนกร' ลุยเชียงรายติดตามความคืบหน้าด้าน 'ศก.-ท่องเที่ยว'

นายกฯ มอบ 'ธนกร' ลงพื้นที่เชียงราย ติดตามความคืบหน้าด้านเศรษฐกิจ – ท่องเที่ยวชุมชน ผลักดันสื่อสร้างสรรค์รัฐ – ประชาชน

01 ก.พ.2566 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 2 ก.พ. โดยมีแผนจะไปติดตามความคืบหน้าการพัฒนาเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ตลอดจนการขับเคลื่อนโมเดล BCG ณ บ้านเมืองรวง ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะไปร่วมกิจกรรมสื่อสารสร้างสรรค์ รัฐ-ประชาชน ซึ่งเป็นกิจกรรมรับฟังเสียงสะท้อนความคิดเห็นจากประชาชนสู่รัฐบาล ณ ศูนย์วัฒนธรรมล้านนาและชาติพันธุ์เชียงรายอีกด้วย

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกฯมอบหมายให้ลงพื้นที่ จ.เชียงรายครั้งนี้ เป็นการติดตามความคืบหน้าการผลักดันนโยบายรัฐ นอกจากนี้ก็ต้องการให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวชุมชนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทั้งนี้ จ.เชียงราย ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องได้รับการส่งเสริม ซึ่งรัฐบาลมีแผนจะนำเอาอัตลักษณ์ วัฒนธรรมชุมชน มาต่อยอดให้เกิดมูลค่าเพิ่ม นอกจากนี้เชียงรายก็ยังเป็นประตูสู่ประเทศจีน เมียนมา และลาว ซึ่งจะต้องเร่งเตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว การค้าขายและโลจิสติกส์ระหว่างประเทศอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

‘ว่าที่นายกรัฐมนตรี’ ในมุมมองนักเขียนรางวัลซีไรต์

ประเทศไทยมีนักการเมืองที่ดีหลายคน​ แต่ความดีในสนามเลือกตั้งนั้นใช้ได้ไม่มากนัก​ มันสู้กระแส​ กระสุน​ กระสันไม่ได้​ จึงต้องอาศัยโชคช่วย

เลือกตั้งยุคย้ายขั้ว-สลับข้างชิงจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้า 14 พฤษภา.ประชาชนคือผู้ตัดสิน

ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดย กกต.กำหนดวันเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.2566

สไลด์ออกนอกเลน! บิ๊กตู่เหน็บพรรคตั้งเป้า/ปาร์ตี้ลิสต์‘พปชร.’ป่วน

"บิ๊กตู่" ยังไม่ตัดสินใจลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 รทสช. ลั่นไม่ประกาศแข่งแลนด์สไลด์ใคร เย้ยให้ระวังจะสไลด์ออกนอกเลน

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ชื่นชมความมุ่งมั่นทุกหน่วยงาน ขอให้พัฒนาให้ดีย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร รู้ข้อมูล-ตรวจสอบตลอดเวลา