สน.ปทุมวันเรียก 12 สถานบันเทิงสอบถาม หลัง 'สิระ' เปิดคลิปประจาน

24 พ.ย.2564 - จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และในฐานะประธาน กมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เผยคลิปสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แอบเปิดให้บริการโดยไม่มีการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตั้งแต่มีคลิปดังกล่าวปรากฏบนโซเชียลมีเดีย ตนได้ให้ พ.ต.ท.ปิติพัฒน์ เอกอัครภูววัฒน์ รอง ผกก.ป.สน.ปทุมวัน เรียกผู้ประกอบการ สถานประกอบการ จำนวน 12 ร้าน ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว เข้ามาชี้แจงว่าเป็นคลิปของร้านท่านหรือไม่ และเป็นคลิปเก่าหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ส่วนจะเป็นร้านที่เคยถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบทั้ง 12 ร้าน ไม่มีร้านใดเป็นสถานบริการ ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ แต่เป็นร้านอาหารที่มีใบอนุญาตขายสุรา จำหน่ายสุราได้ถึง 21.00 น. และเล่นดนตรีได้ถึง 22.45 น.

พ.ต.อ.พันษา กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตำรวจได้ดำเนินการตามมาตรการเชิงรุกมาโดยตลอด พร้อมกำชับห้างสรรพสินค้าที่เป็นเจ้าของสถานที่ และร้านต่างๆ ที่จะขายสุราได้ ต้องมีมาตรฐาน SHA รวมถึงตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตจำหน่ายสุราตามที่เจ้าพนักงานสรรพสามิตรออกกให้ และดำเนินการตามประกาศของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19

นอกจากนี้ตำรวจยังได้ประสานกับผู้กอบการโซนร้านอาหารที่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุราได้ ต้องกำหนดโซนเข้าออกเพียง 1 จุด และบุคคลที่จะเข้ามาในโซนดังกล่าวต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม หากไม่ครบ 2 เข็ม ต้องตรวจ ATK บริเวณทางเข้า ขณะเดียวกันทราบว่าในรอบ 7 วันที่ผ่านมา ทางห้างสรรพสินค้ามีการตรวจ ATK เชิงรุกพนักงานทุกร้าน และไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด.

อ่านข่าวประกอบ ส.ส.สิระ เปิดคลิปแฉสถานบันเทิง แอบเปิดใกล้ สตช. จ่อเรียก 'สุวัฒน์' เคลียร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สันธนะ' ร้อง ผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือ

ด่วน! ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ 'เสี่ยยศ' เจ้าของตัวจริง ผับเมาน์เทนบี

มีรายงานว่า ศาลจังหวัดพัทยา ได้ออกหมายจับเลขที่ 375/2565 ทำการจับกุมตัว นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” อายุ 55 ปี ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

‘หมอมนูญ’ ยกเคสหญิงวัย 90 ติดโควิด เตือนวัคซีนเข็มแรกจำเป็นต่อผู้สูงอายุ

มีผู้สูงอายุจำนวนมากพอสมควรที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิดแม้แต่เข็มเดียว เนื่องจากลูกหลานกลัวว่า ผู้สูงอายุจะเป็นอะไรจากการฉีดวัคซีน และคิดว่าผู้สูงอายุไม่ได้ไปไหนอยู่แต่ในบ้าน

ดร.สันต์ โชว์กราฟตัวเลข บ่งบอกสถานการณ์จริงโควิด-19

ดร.สันต์ ชี้นับจากจุดนี้ คิดว่าเราเริ่มนับถอยหลังได้แล้ว สงครามจะยุติและสงบลงแน่นอน ซึ่งจริงๆตอนนี้ก็สงบลงแล้วสำหรับหลายๆคนที่แข็งแรง ใช้ชีวิตกันปกติมาก

‘บิ๊กเด่น’ โดดเด่นสมชื่อ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ มีความประพฤติดี และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตลอดมาจำนวน 19,261 ราย