กมธ.ตำรวจ ให้คะแนนตร.สอบตก บี้'ผบ.ตร.'จัดงบฯส่งจนท.ติดตามตัว'บอส-อยู่วิทยา' มาดำเนินคดี

โฆษกกมธ.ตร. เผย 70 ประเทศส่งหนังสือตอบกลับไม่พบ'บอส อยู่วิทยา' ระบุมีวีซ่า 1 เล่ม ในออสเตรีย บี้ ผบ.ตร. จัดงบส่งจนท.ติดตามตัวมาดำเนินคดี ข้องใจอดีต ผบ.ตร. 2 คน จะดำเนินการอย่างไร ลั่นให้คะแนนตร.สอบตก

26 พ.ย. 2564- ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า วานนี้ (25 พ.ย.) กมธ.ตำรวจ มีมติให้เชิญผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับการ (ผกก.) สน.ปทุมวัน ผอ.เขตปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ที่เกียวข้อง กรณีร้านในโซน Groove เซ็นทรัลเวิลด์ กระทำผิดมาตรการของรัฐบาล และกฎหมาย โดยให้มาชี้แจงกมธ.ฯ วันที่ 2 ธ.ค.นี้ เวลา 09.30 น. นอกจากนี้ จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามเกี่ยวกับการเปิดร้านอาหาร และสถานบริการ ในลักษณะภาพรวมทั้งประเทศ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายด้วย

นายณัฏฐ์ชนน ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ซึ่งในการประชุมกมธ.ตำรวจ วานนี้ ที่ได้เชิญตัวแทนจเรตำรวจ ผู้แทนกองการต่างประเทศ และผู้แทนสน.ทองหล่อ เข้าร่วมชี้แจง ว่า กองการต่างประเทศได้ส่งหนังสือไปประเทศต่างๆ เกือบ 100 ประเทศ มี 70 ประเทศ ส่งหนังสือตอบกลับมาแล้ว ว่าไม่มีตัวผู้ต้องหาในประเทศนั้น อย่างไรก็ตาม พบว่ามีวีซ่า 1 เล่ม ในประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นแหล่งพื้นที่ธุรกิจของกระทิงแดง จึงเกี่ยวโยงได้ว่านายบอส ได้รับวีซ่าจากออสเตรีย แต่วีซ่าเล่มนี้ไม่เคยใช้ และหมดอายุแล้ว กมธ.จึงแจ้งกับผู้แทนกองการต่างประเทศ ว่าถ้าวันนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ยังทำงานแบบนี้ไม่มีทางที่จะได้ตัวผู้ต้องการ แต่ต้องทำงานเชิงรุก ส่วนที่บอกว่าไม่มีงบประมาณในการส่งเจ้าหน้าที่กองการต่างประเทศ ไปดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหานั้น ทางกมธ.ตำรวจ ขอเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จัดสรรงบให้กองการต่างประเทศ เพื่อไปติดตามตัวผู้ตองหามายังประเทศไทย

“คดีบอส อยู่วิทยา มีความน่าสนใจ และมีความละเอียดอ่อน วันนี้กมธ. ให้คะแนนตำรวจว่ายังสอบตก และการที่จเรตำรวจบอกว่าจะดำเนินการเรื่องวินัยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 18 ราย และบุคคลที่ให้ความเห็นเรื่องความเร็ว 4 คน ภายในเดือน ธ.ค.นี้ หากการดำเนินการยังเป็นลักษณะนี้คงไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ กมธ. ได้สอบถามด้วยว่าอดีต ผบ.ตร. 2 คน ที่ถูกกล่าวอ้างในสำนวน จเรตำรวจจะมีการดำเนินการอย่างไรหรือไม่” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย

'บิ๊กเด่น' ยันปฏิบัติจับตำรวจคลั่งเป็นไปตามแผนกรกฎ!

ผบ.ตร.ยันปฏิบัติการจับกุมตำรวจสันติบาลคลั่งเป็นไปตามยุทธวิธี ชี้การเจรจาล้มเหลวไม่สามารถหยุดยั้งได้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย

ผบ.ตร. ยันไม่มีการช่วยเหลือ ส.ว.ดัง รับเรียกชุดทำคดีเข้ามาสอบถามรายละเอียด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังรายหนึ่ง หรือ สว.ทรงเอ กรณีการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเครือข่ายยาเสพติดทุนมินลัต

ผบ.ตร. ยันให้ความเป็นธรรม เหตุป่วนนายกฯที่ราชบุรี หวั่นฝ่ายเห็นต่างเลียนแบบ

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้เห็น

ผบ.ตร. สั่งสอบข้อเท็จจริง ถอนหมายจับคดีทุนมินลัต เหตุไม่ได้ประสานกับ บช.ปส.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเอกสารการชี้แจงของตำรวจชุดทำคดีเครือข่ายทุน

ตร. คุมเข้มกลุ่มทุนต่างชาติทำธุรกิจผิดกฎหมาย ปูพรมตรวจสอบกว่า 100 เป้าหมาย

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ประชุมหารือหน่วยเกี่ยวข้อง เพื่อกำหนดมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญหากลุ่มทุนต่างชาติเข้ามายึดประกอบธุรกิจโดยผิดกฎหมายในประเทศไทย