กมธ.ตำรวจ ให้คะแนนตร.สอบตก บี้'ผบ.ตร.'จัดงบฯส่งจนท.ติดตามตัว'บอส-อยู่วิทยา' มาดำเนินคดี

โฆษกกมธ.ตร. เผย 70 ประเทศส่งหนังสือตอบกลับไม่พบ'บอส อยู่วิทยา' ระบุมีวีซ่า 1 เล่ม ในออสเตรีย บี้ ผบ.ตร. จัดงบส่งจนท.ติดตามตัวมาดำเนินคดี ข้องใจอดีต ผบ.ตร. 2 คน จะดำเนินการอย่างไร ลั่นให้คะแนนตร.สอบตก

26 พ.ย. 2564- ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า วานนี้ (25 พ.ย.) กมธ.ตำรวจ มีมติให้เชิญผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับการ (ผกก.) สน.ปทุมวัน ผอ.เขตปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ที่เกียวข้อง กรณีร้านในโซน Groove เซ็นทรัลเวิลด์ กระทำผิดมาตรการของรัฐบาล และกฎหมาย โดยให้มาชี้แจงกมธ.ฯ วันที่ 2 ธ.ค.นี้ เวลา 09.30 น. นอกจากนี้ จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามเกี่ยวกับการเปิดร้านอาหาร และสถานบริการ ในลักษณะภาพรวมทั้งประเทศ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายด้วย

นายณัฏฐ์ชนน ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ซึ่งในการประชุมกมธ.ตำรวจ วานนี้ ที่ได้เชิญตัวแทนจเรตำรวจ ผู้แทนกองการต่างประเทศ และผู้แทนสน.ทองหล่อ เข้าร่วมชี้แจง ว่า กองการต่างประเทศได้ส่งหนังสือไปประเทศต่างๆ เกือบ 100 ประเทศ มี 70 ประเทศ ส่งหนังสือตอบกลับมาแล้ว ว่าไม่มีตัวผู้ต้องหาในประเทศนั้น อย่างไรก็ตาม พบว่ามีวีซ่า 1 เล่ม ในประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นแหล่งพื้นที่ธุรกิจของกระทิงแดง จึงเกี่ยวโยงได้ว่านายบอส ได้รับวีซ่าจากออสเตรีย แต่วีซ่าเล่มนี้ไม่เคยใช้ และหมดอายุแล้ว กมธ.จึงแจ้งกับผู้แทนกองการต่างประเทศ ว่าถ้าวันนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ยังทำงานแบบนี้ไม่มีทางที่จะได้ตัวผู้ต้องการ แต่ต้องทำงานเชิงรุก ส่วนที่บอกว่าไม่มีงบประมาณในการส่งเจ้าหน้าที่กองการต่างประเทศ ไปดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหานั้น ทางกมธ.ตำรวจ ขอเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จัดสรรงบให้กองการต่างประเทศ เพื่อไปติดตามตัวผู้ตองหามายังประเทศไทย

“คดีบอส อยู่วิทยา มีความน่าสนใจ และมีความละเอียดอ่อน วันนี้กมธ. ให้คะแนนตำรวจว่ายังสอบตก และการที่จเรตำรวจบอกว่าจะดำเนินการเรื่องวินัยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 18 ราย และบุคคลที่ให้ความเห็นเรื่องความเร็ว 4 คน ภายในเดือน ธ.ค.นี้ หากการดำเนินการยังเป็นลักษณะนี้คงไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ กมธ. ได้สอบถามด้วยว่าอดีต ผบ.ตร. 2 คน ที่ถูกกล่าวอ้างในสำนวน จเรตำรวจจะมีการดำเนินการอย่างไรหรือไม่” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 2 เตือน 12 จว.ภาคใต้รับมือฝนถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนตั้งแต่วันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2564)" ฉบับที่ 2

'อนุทิน' เตรียมนำคณะร่วมประชุมสมัชชาอนามัยโลก สมัยพิเศษ ณ นครเจนีวา

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 27 พ.ย.-2 ธ.ค. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯสั่งด่วน ทุกหน่วยงานเกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม.

นายธนกร วังบุญคงชนะ​ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ได้รับทราบ​ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา

ป.ป.ช. ตั้งผู้บริหารระดับสูง 2 รองเลขาธิการ - 5 ผู้ช่วย

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะองค์กรกลาง บริหารงานบุคคลของสำนักงาน ป.ป.ช. (กปปช.)

นายกฯ ขอปชช.ช่วยแจ้งเบาะแสยาเสพติด ยันรัฐคุ้มครอง ฉะคนชั่วหาวิธีหลบเลี่ยงได้ตลอด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่าได้รับรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรณีที่ทางรัฐบาลไต้หวัน