'อนุทิน' เผย อสม.รอเฮ! ครม.เตรียมพิจารณาค่าตอบแทนเดือน 2 พันบาท

7 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข กล่าวก่อนการประชุมครม. ถึงการเสนอเรื่องเพิ่มค่าตอบแทนให้อสม.เป็น 2,000 บาทต่อเดือน แก่ครม.พิจารณาในวันนี้ว่า เป็นเรื่องที่เหมาะสมเพราะอสม.เปรียบเป็นหมอคนที่หนึ่ง ดูแลประชาชนทุกอย่างตั้งแค่คัดกรอง และประสานกับหมอ ซึ่งที่ผ่านมาก็เพิ่มภารกิจให้อสม.เยอะขึ้น จึงเหมาะสมจะเพิ่มค่าตอบแทนให้เป็นเดือน 2,000บาทเฉลี่ยแล้วตกวันละ 65 บาทเอง หากคิดถึงการดูแลคนทั่วประเทศก็เฉลี่ยค่าตอบแทนตกวันละ 2 บาท ดังนั้นจึงเหมาะสมให้ครม.เห็นชอบในวันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'

'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง

ภท.รีเซตเกมแก้รธน. ปชน.ต้องจำบทเรียน

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เกมแก้รัฐธรรมนูญต้องกลับไป “นับหนึ่งใหม่” อย่างเป็นทางการ หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)

อนุทินสั่งครม.ลุยกู้ มั่นใจพรก.ไม่สะดุด‘ไทยช่วยไทยพลัส’เดินตามไทม์ไลน์

“นายกฯ” โชว์ขี่รถพ่วงข้างพุ่มพวงพา "ศุภจี” ซ้อนท้าย เปิด “ไทยช่วยไทยลดภาระค่าครองชีพ” กระจายสินค้าราคาถูก