นายกฯ ปลื้ม 'ภูเก็ต-อีสาน' ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมโลก

20 มี.ค. 2566 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่จังหวัดภูเก็ต และภาคอีสานของประเทศไทย ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2566 จากนิตยสาร Time และสนามบินสุวรรณภูมิของประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับสนามบินยอดเยี่ยม โดยอยู่ในอันดับที่ 68

โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า นิตยสาร Time นิตยสารข่าวรายสัปดาห์ของชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ได้จัดอันดับให้ จังหวัดภูเก็ต และภาคอีสาน ของประเทศไทย ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2566 (2023 World’s Greatest Places) โดยทางนิตยสารระบุว่า จังหวัดภูเก็ตมีทิวทัศน์ธรรมชาติและหาดทรายที่งดงาม อีกทั้งยังมีส่วนผสมทางวัฒนธรรมจากงานเทศกาลต่างๆ ที่ลงตัว เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัว รวมถึงมีโรงแรมที่พักทุกระดับและหลากหลายราคา ส่วนภาคอีสาน เป็นสถานที่ที่อาหารมีความเป็นเอกลักษณ์ อาทิ ส้มตำ ลาบ ที่มีรสชาติ เผ็ดและเปรี้ยว อุดมไปด้วยสมุนไพร รวมทั้งภาคอีสานมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมอันสวยงามอีกด้วย ซึ่งการคัดเลือก 2023 World’s Greatest Places มาจากการเสนอชื่อจากเครือข่ายของสื่อมวลชนและนักเขียนของนิตยสาร Time จากทั่วโลก

นอกจากนี้ สกายแทร็กซ์ (Skytrax) สถาบันวิจัยอิสระด้านธุรกิจการบิน และขนส่งทางอากาศ ได้จัดอันดับให้สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ได้รับรางวัลสนามบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 68 ประจำปี 2566 (World Airport Award 2023) ซึ่งขยับดีขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 9 อันดับ ที่อยู่ในอันดับ 77 โดยการจัดอันดับได้พิจารณาจากคะแนนที่ลูกค้ามอบให้กับสนามบินในด้านต่างๆ ได้แก่ การเช็กอิน การเดินทางขาเข้า การต่อเครื่อง ตลอดจนเรื่องความปลอดภัย การตรวจคนเข้าเมือง และการเลือกซื้อสินค้า

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกๆ ปัจจัย ซึ่งมั่นใจว่าเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทุกคนที่มีส่วนทำให้ประเทศไทยได้รับเลือกให้รับรางวัลระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาคุณภาพด้านการท่องเที่ยว และทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว สร้างชื่อเสียงแสดงศักยภาพของประเทศไทย ตามนโยบายที่รัฐบาลเน้นย้ำ ในปีนี้ ประเทศไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มทีด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยมตามที่เคยปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง” นายอนุชา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คารม' ชี้ 'พิธา' อาการโคม่า! ข้อกฎหมายผิดจริงอยู่ที่ลุ้นสถานะไอทีวี

อดีตเด็กเก่าก้าวไกลที่เคยถูกศาลรัฐธรรมนูญสอบปมถือหุ้นระบุ พิธาอาการโคม่า ข้อกฎหมายผิดชัดเจน แต่ต้องไปลุ้นต่อว่าไอทีวีเข้าข่ายเป็นสื่อหรือไม่ เผยหากไม่ผิดจริงทำไมต้องโอนหุ้นให้ทายาท

รัฐบาลหนุนแก้ไขสัญญาอู่ตะเภาหนุนลงทุนเพิ่ม4หมื่นล้าน

ครม.รับทราบ"รัฐ-เอกชน"แก้สัญญาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก เพิ่มเงินลงทุนเป็น 4 หมื่นล้าน พ่วงสิทธิประโยชน์ ผ่อนผันเกณฑ์ใหม่หลังเจอวิกฤติเศรษฐกิจ-โควิด อ่วม

'นิพิฏฐ์' จี้ 'พิธา' โชว์วุฒิภาวะบ้างไม่ใช่โม้เช็กบิลบิ๊กตู่ที่ไม่รู้พูดเพื่ออะไร

'นิพิฏฐ์' บอกยังเชียร์ 'พิธา' จัดตั้งรัฐบาล แต่ต้องแสดงวุฒิภาวะการเป็นผู้นำประเทศด้วย สุดงงบอกว่าจะเช็กบิล 'บิ๊กตู่' ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ยิ่งพูดยิ่งสะท้อนกึ๋นตัวเอง