นายกฯ ปลื้ม 'ภูเก็ต-อีสาน' ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมโลก

20 มี.ค. 2566 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่จังหวัดภูเก็ต และภาคอีสานของประเทศไทย ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2566 จากนิตยสาร Time และสนามบินสุวรรณภูมิของประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับสนามบินยอดเยี่ยม โดยอยู่ในอันดับที่ 68

โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า นิตยสาร Time นิตยสารข่าวรายสัปดาห์ของชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ได้จัดอันดับให้ จังหวัดภูเก็ต และภาคอีสาน ของประเทศไทย ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2566 (2023 World’s Greatest Places) โดยทางนิตยสารระบุว่า จังหวัดภูเก็ตมีทิวทัศน์ธรรมชาติและหาดทรายที่งดงาม อีกทั้งยังมีส่วนผสมทางวัฒนธรรมจากงานเทศกาลต่างๆ ที่ลงตัว เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัว รวมถึงมีโรงแรมที่พักทุกระดับและหลากหลายราคา ส่วนภาคอีสาน เป็นสถานที่ที่อาหารมีความเป็นเอกลักษณ์ อาทิ ส้มตำ ลาบ ที่มีรสชาติ เผ็ดและเปรี้ยว อุดมไปด้วยสมุนไพร รวมทั้งภาคอีสานมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมอันสวยงามอีกด้วย ซึ่งการคัดเลือก 2023 World’s Greatest Places มาจากการเสนอชื่อจากเครือข่ายของสื่อมวลชนและนักเขียนของนิตยสาร Time จากทั่วโลก

นอกจากนี้ สกายแทร็กซ์ (Skytrax) สถาบันวิจัยอิสระด้านธุรกิจการบิน และขนส่งทางอากาศ ได้จัดอันดับให้สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ได้รับรางวัลสนามบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 68 ประจำปี 2566 (World Airport Award 2023) ซึ่งขยับดีขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 9 อันดับ ที่อยู่ในอันดับ 77 โดยการจัดอันดับได้พิจารณาจากคะแนนที่ลูกค้ามอบให้กับสนามบินในด้านต่างๆ ได้แก่ การเช็กอิน การเดินทางขาเข้า การต่อเครื่อง ตลอดจนเรื่องความปลอดภัย การตรวจคนเข้าเมือง และการเลือกซื้อสินค้า

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกๆ ปัจจัย ซึ่งมั่นใจว่าเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทุกคนที่มีส่วนทำให้ประเทศไทยได้รับเลือกให้รับรางวัลระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาคุณภาพด้านการท่องเที่ยว และทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว สร้างชื่อเสียงแสดงศักยภาพของประเทศไทย ตามนโยบายที่รัฐบาลเน้นย้ำ ในปีนี้ ประเทศไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มทีด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยมตามที่เคยปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง” นายอนุชา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘นิด’เดินสายโอ่งานปราบยา

"เศรษฐา" โชว์ผลงาน นั่ง ฮ.ไปแหลมฉบัง แถลงยึดสาร “โทลูอีน” สารตั้งต้นยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 90 ตัน เอาไปผลิตยาไอซ์ได้ 4,500  กิโลกรัม ยาบ้า 270 ล้านเม็ด

รัฐบาลโต้ตัวเลขเปิดโรงงานใหม่ สูงกว่าปิดกิจการถึง 73%

'โฆษกรัฐบาล' แจงข่าวโรงงานปิดกิจการเพิ่มขึ้น ยันตัวเลขเปิดสูงกว่าที่ปิดถึง 73% ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญกับความอยู่รอดของผู้ประกอบการ

นายกฯ นำยึด 'โทลูอีน' สารตั้งต้นยาเสพติด ล็อตใหญ่ 90 ตัน

'เศรษฐา' ลงพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบับ นำยึด 'โทลูอีน' สารตั้งต้นยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 90 ตัน พบต้นทางเกาหลีใต้ปลายทางเมียนมา กำชับ ตร. ดูแลสวัสดิการเจ้าหน้าที่ หลังเกิดเหตุปะทะ อ.เชียงดาว

ปมขัดแย้งภายในเพื่อไทย บทพิสูจน์ภาวะผู้นำ 'อุ๊งอิ๊ง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทย : บทพิสูจน์ภาวะผู้นำของอุ๊งอิ๊ง