
20 มี.ค.2566-เพจศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการคาดการณ์สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ระหว่างวันที่ 21 – 27 มี.ค.2566 ดังนี้ วันที่ 21 มี.ค. 66 เป็นต้นไปสถานการณ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเป็นลำดับ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปิดมากขึ้น ประกอบกับลมทางใต้ที่กำลังแรงช่วยพัดพาฝุ่นละอองออกจากพื้นที่
พื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือมีแนวโน้มที่ควรเฝ้าระวังในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนและล่างในวันที่ 21-22 มี.ค. 66 วันที่ 20-22 มีนาคม 2566 พื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือมีโอกาสพบฝนฟ้าคะนองได้ในหลายพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อีสาน-ตะวันออก ฝนตกหนัก กทม.-ปริมณฑล มาห่าใหญ่บ่ายถึงค่ำ
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
ฝนตกทั่วกรุง ฝั่งพระนคร-ธนบุรี ‘เขตดุสิต’ ปริมาณสูงสุด 29.0 มม.
เมื่อเวลา 13.15 น. มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางฝั่งพระนครตอนบน และฝั่งธนบุรีตอนล่าง
รัฐบาล เตือน ปชช. เดินทางกลับหลังหยุดยาว ระวังฝนตกเสี่ยงอุบัติเหตุ
วันสุดท้ายของช่วงหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและกลับจากการท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงเวลานี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่
อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือนคลื่นลมแรง ฝนตกหนักถึงหนักมาก
ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องคลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนทั่วประเทศ ฝนตกหนัก-ลมแรง ถึง 30 พ.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 7 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน มีผลกระทบถึง 30 พ.ค.66