31 มี.ค.2566 - จากกรณี เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างเร่งด่วน ด้วยอาการฮีตสโตรก หรือโรคลมแดด เนื่องจากอากาศร้อนจัด ขณะฝึกซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมแข่งขันในเดือน เม.ย.และถูกนำเข้าห้องไอซียู กระททั่งเวลาประมาณ 01.00 นายชนม์สวัสดิ์ ได้เสียชีวิตลง ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและบุคคลใกล้ชิด
ต่อมาเวลา 14.00 น. รถของมูลนิธิสว่างยาธรรมสถาน เคลื่อนศพมาถึงหน้าบ้านขาว มีรถตู้โฟล์คสีขาว ซึ่งทราบว่ามีนางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ และ น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม หรือน้องเพลง ลูกสาวคนเดียวของนายชนม์สวัสดิ์ นั่งมาด้วยกันก่อนนำขบวน เคลื่อนเข้าไปภายในรั้วบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าของครอบครัว คนใกล้ชิด และประชาชนในพื้นที่
ทั้งนี้ได้มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.สมุทรปราการ นำโดย กรุงศรีวิไล สุทินเผือก และ นักการเมืองท้องถิ่น กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ผู้นำชุมชน และ ผู้สนิทคุ้นเคย ต่างมายืนเข้าแถวเพื่อรอรับศพกันแน่นหน้าบ้าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะปิดประตูรั้ว โดยอนุญาตให้คนสนิทเข้าไปร่วมแสดงความอาลัยเท่านั้น ส่วนคนในครอบครัว ยังไม่มีใครออกมาให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูลการเสียชีวิตของนายชนม์สวัสดิ์ แต่อย่างใด
ขณะที่บรรยากาศหน้าบ้าน เริ่มมีผู้สนิทคุ้นเคยต่างทยอยเดินทางมาแสดงความอาลัยอย่างไม่ขาดสาย กำหนดสวดพระอภิธรรมศพ ชนม์สวัสดิ์ (เอ๋) อัศวเหม บ้านขาวสมุทรปราการ
ทางญาติของนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ได้กำหนดการสวดพระอภิธรรม นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ระหว่างวันที่ 1 -3 เม.ย. 2566 โดยในวันที่ 1 เม.ย. 2566 เวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมเวลา 19.00 น. วันอาทิตย์ที่ 2 เม.ย.2566 งดสวดเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยจะสวดพระอภิธรรมวันที่ 3 – 8 เม.ย. 2566 ที่บ้านขาว เลขที่ 350 /3 ถนนท้ายบ้าน ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากนั้นเปิดสวดพระอภิธรรมทุกวันอังคาร จนกว่าจะกำหนดพิธีฌาปนกิจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มติดหนี้พนันใช้ไขควง จี้แบงก์กลางห้าง ชิงเงิน 2 แสนบาท
พ.ต.ท.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ไขควงจี้ชิงทรัพย์ เงินสดกว่า 2 แสนบาท ที่ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ
มอบตัวแล้ว ทหารหัวร้อน กลับมาคอนโดไม่มีที่จอดรถ ชักปืนยิงกว่า 10 นัด
จากกรณี นายพงศา อินทรปัญญา อายุ 44 ปี ประธานนิติบุคคลคอนโดแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดเข้าร้องสื่อ จากกรณีผู้พักอาศัย ซึ่งเป็น ทหารบก ยศนายสิบ ยิงปืนออกจากตึกกว่า 10 นัด
สาวโรงงานขวัญกระเจิง เงยหน้ามาเจอคนผูกคอตายที่ระเบียงห้องเช่า
ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีชายผูกคอตนเองเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ
สลด! นศ.สาวปี 1 ทะเลาะกับแฟน ก่อนโดดตึกดับ
พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนตกจากที่สูงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในโครงการเอื้ออาทร 14
สาวท้อง 6 เดือน เครียด! พยายามโดดตึก
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีหญิงพยายามจะทำร้ายตนเองโดยการจะกระโดดจากตึกเอื้ออาทร
ก้าวไกลยึด 'สมุทรปราการ' ทั้ง 8 เขต และปาร์ตี้ลิสต์
ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของจังหวัดสมุทรปราการ พบว่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล ชนะทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง และบัญชีรายชื่อ