
'ก้าวไกล' โวส่งชื่อชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.แน่นอน ตอนนี้อยู่ระหว่างสรรหา ปัดชื่อ 'ศิริกัญญา-พี่สาวธนาธร'
01 ธ.ค.2564 - นายณัฐชา บุญไชยอินทร์สวัสดิ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงความพร้อมในการคัดสรรผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กทม. ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาคัดเลือกบุคคล ที่ประชุมพรรคก้าวไกลยืนยันว่า จะส่งผู้สมัครผู้ว่า กทม.ในนามพรรคแน่นอน คนที่จะมาต้องเป็นไปตามสโลแกนที่หัวหน้าพรรคบอกเอาไว้ว่า ผู้สมัครต้องใหม่ ชัด โดน เรื่องผู้สมัครยังไม่มีการเปิดตัว แต่ในเวลาอันใกล้ พรรคก้าวไกลจะเปิดนโยบายเกี่ยวกับ กทม.ออกมาก่อน
“กระแสข่าวล่าสุด พรรคอาจส่ง น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้ไปลงรับสมัครนั้น คงยังไม่ใช่ ได้นำเรื่องนี้ไปถาม น.ส.ศิริกัญญา เจ้าตัวตกใจกับข่าว และตอบกลับมาว่า เพิ่งทราบจากข่าวที่ออกมาเช่นกัน ส่วนพี่สาวนายธนาธร ที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะมาลงสมัครนั้น ก็ยังไม่ใช่ ตอนนี้กำลังอยู่ในกระบวนการสรรหาผู้ที่มีความเหมาะสม ทั้งนี้ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคก้าวไกล ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนภายในพรรคหรือภายนอกพรรค“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดึง‘พิธา’หาเสียงโค้งสุดท้าย!
พรรคส้มเปิดกลยุทธ์ 3 ท. “ทอน-ทิม-เท้ง” ธนาธรหงายไพ่ “พิธา” กลับจากต่างประเทศช่วยหาเสียงโค้งสุดท้าย “เสี่ยเอก” ยันหากไม่ใช่พรรคอันดับหนึ่งขอเป็นฝ่ายค้าน
'ยศชนัน' ยกทีมเพื่อไทยไปหารือ กทม.โชว์วิสัยทัศน์
'ยศชนัน' แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย หารือร่วมรับฟัง 'ชัชชาติ-ทีม กทม.' ชูแนวคิด 'Empower' เชื่อมต่อรัฐบาลอย่างไร้รอยต่อ - ดันรถไฟฟ้า 20 บาท - แก้ปัญหายาเสพติด
อดีตผู้สมัครส.ส.ปราจีนพรรคส้ม ประกาศยุติบทบาท แฉทนไม่ไหวทุนเทาในพรรคพวกมากลากไป
ไพทูรย์ นาคหิรัญ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความขอยุติบทบาท กับ ”พรรคประชาชน“
'ไหม' ผวา! หากเลือกตั้ง 'ปชน.' ไม่แลนด์สไลด์ โอกาสเป็นฝ่ายค้านสูงถึง 80-90%
ศิริกัญญา ยอมรับหวั่นใจเรื่องเดียวที่น่าจะเป็นปมในใจเราตั้งแต่ปี 66 นั่นคือการชนะเลือกตั้งแล้วไม่ได้เป็นรัฐบาล
ไม่พลิก! 'ปชน.' เปิดตัว 'ณัฐพงษ์-ศิริกัญญา-วีระยุทธ' 3 แคนดิเดตนายกฯ สู้ศึกเลือกตั้ง
เท้ง เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯพรรค ปชน. บอกเราไม่อยากให้เป็นนายกฯ กล่องสุ่ม ไม่อยากให้ประชาชนต้องไปลุ้นกันเองว่า ถ้าเข้าคูหาแล้วจะได้ใคร
ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’
‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน

