รัฐบาล เปิดกิจกรรม 8 ด้าน ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยเติบโต

นายกฯ สนับสนุนการส่งเสริมท่องเที่ยวไทย ชู Soft Power สร้างจุดขาย จัดปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยว 8 ด้าน ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้เติบโต

1 พ.ค.2566-นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ยกระดับ Soft Power ส่งมอบคุณค่าและความหมายของการท่องเที่ยวไทย (Meaningful Travel) เดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคของประเทศไทย พร้อมเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีและนักท่องเที่ยวที่ดี ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยสู่การเติบโตอย่างสมดุล และยั่งยืน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทำแผนงานส่งเสริมการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในทุกภูมิภาคของประเทศไทย ต่อยอดการท่องเที่ยว และกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น ผ่านการจัดงานเทศกาลและกิจกรรม ซึ่งประกอบด้วย อาหารไทย มวยไทย ภาพยนตร์ ศิลปะ ดนตรี และความศรัทธาตามวิถีของไทย รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยว ตลอดจนการกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนชุมชน

โดยปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยว ปี 2566 มีดังนี้ 1. Amazing Food Festival งานเทศกาลอาหารไทย เพื่อยกระดับการจัดงานเทศกาลอาหารสู่สากล ส่งเสริมภาพลักษณ์อาหารไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 5F Soft Power ซึ่งกำหนดจัด 4 งาน ได้แก่  งาน Bangkok Inter Food วันที่ 26-30 พฤษภาคม 2566 ณ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ  Amazing Thai Taste@Rayong วันที่ 3-5 มิถุนายน 2566 จังหวัดระยอง  Amazing Thai Taste@Chiang Mai วันที่ 28-30 กรกฎาคม 2566 จังหวัดเชียงใหม่

 Amazing Thai Taste@Udon วันที่ 25-27 สิงหาคม 2566 จังหวัดอุดรธานี

2. Amazing Film Festival Experience งานเทศกาลหนังและภาพยนตร์ เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวจากกระแสแหล่งท่องเที่ยวในฉากภาพยนตร์ ทั้งนี้ยังผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายของการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ซึ่งกำหนดจัดงานเทศกาล ณ Wisdom Valley ต. เขาไม้แก้ว อ. บางละมุง จ. ชลบุรี วันที่ 2-4 มิถุนายน 2566

3. Amazing Muay Thai Experience เส้นทางประสบการณ์มวยไทยสู่ต้นกำเนิด เพื่อนำเสนอการเรียนมวยไทยในพื้นที่กำเนิดมวยไทยแขนงต่าง ๆ พร้อมกำหนดเส้นทางท่องเที่ยว กำหนดจัดกิจกรรม 4 ครั้ง ระหว่างเดือน พฤษภาคม – สิงหาคม 2566 ที่จังหวัดนครราชสีมา ลพบุรี สุราษฎร์ธานี และอุตรดิตถ์ พร้อมกิจกรรมการเรียนมวยไทยให้กับชาวต่างชาติที่มีความสนใจ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.muaythaiexperiences.com

4. Amazing Ultimate Festival เทศกาลศิลปะและงานดนตรี โดยนำศิลปินและนักแสดงทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่กำลังมีชื่อเสียง เพื่อกระตุ้นและสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว กำหนดจัดกิจกรรม 4 ครั้ง ระหว่างเดือน พฤษภาคม – สิงหาคม 2566 ที่จังหวัดสงขลา ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต และพังงา

5. เสริมพลังบุญ หนุนพลังใจ การนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวสายพลังศรัทธา ความเชื่อ และภูมิปัญญา ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของประเทศไทยบนแนวคิด 3 สินค้าท่องเที่ยว ได้แก่ 1.ศาสนสถาน วัด สิ่งเคารพและศรัทธา 2.วัฒนธรรมและภูมิปัญญา 3.การท่องเที่ยวโดยชุมชน ผ่านโครงการ “เสริมพลังบุญ หนุนพลังใจ” ในรูปแบบงาน Amazing Multiverse จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 ณ โซน B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

6. เจ้าบ้านที่ดี New Chapter Phase II กิจกรรมอบรมผู้ประกอบการสู่การเป็นเจ้าบ้านที่ดีครั้งที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมกับเปิดกว้างด้านการตลาด กิจกรรมเปิดตัวโครงการจัดขึ้นในวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าพารากอน กรุงเทพฯ 7. นักท่องเที่ยวที่ดี Tourist Model โครงการนักท่องเที่ยวที่ดี Tourist Model เพื่อสร้างต้นแบบนักท่องเที่ยวตัวอย่าง พร้อมกิจกรรม Review & Share เมื่อนักท่องเที่ยวซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการที่ได้รับตราสัญลักษณ์เจ้าบ้านที่ดี พร้อมออกเดินทาง และรีวิว จะได้รับ Cash Voucher และสิทธิ์ลุ้นรางวัลต่างๆ มากมาย โดยโครงการนี้เปิดตัวในวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าพารากอน กรุงเทพฯ

8. Amazing Thailand Grand Sale เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยสู่จุดหมายการชอปปิง หรือ Shopping Destination เพื่อสร้างความประทับใจในประสบการณ์ใหม่ของการชอปปิง  โดยจัดขึ้นระหว่างเดือน มิถุนายน – สิงหาคม 2566 ในพื้นที่ กรุงเทพฯ  เชียงใหม่ ภูเก็ต อุดรธานี พัทยา และหาดใหญ่

“นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศและนักท่องเที่ยวจากในประเทศ โดยเน้นย้ำการจัดกิจกรรมส่งเสริมภาคการท่องเที่ยว ด้วยการใช้เอกลักษณ์ความเป็นไทย วิถีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่น และศิลปวัฒนธรรม เป็นจุดขายสำคัญ สามารถนำมาต่อยอดผ่านการจัดเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งเน้นการท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ตอกรัฐบาลตระบัดสัตย์ตบหน้าคนไทย เฉ่ง 'เศรษฐา-จุลพันธ์' แจงเงินดิจิทัลไม่ตรงกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า กรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ควบ รมว.คลัง กับนายจุลพันธ์

อ้าว! ‘จุลพันธ์’ บอกส่งกฤษฎีกาตีความแค่ข้อกม.ดิจิทัลฯ ไม่ใช่ร่างพรบ.กู้เงิน 5 แสนล.

‘จุลพันธ์’ จ่อส่งกฤษฎีกาตีความกฎหมายดิจิทัลวอลเล็ตสัปดาห์นี้ แจงยังไม่ถึงขั้นตอนยกร่างพ.ร.บ.กู้ 5 แสนล้าน

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ

'แก้วสรร' จัดหนัก Soft Power ไม่ใช่ ศัลยกรรมพลาสติก

รัฐบาลฟังทางนี้ “แก้วสรร” ออกความ Soft Power ไม่ใช่ ศัลยกรรมพลาสติก  กรุณาอย่าฟุ้งซ่านลามปามมาทำศัลยกรรมวัฒนธรรมของผู้คนในบ้านนี้เมืองนี้ จัดหนัก อย่าหลงไปเห่าชิ้นเนื้อที่มองเห็นในน้ำด้วยความหิวโหย