'ทิพานัน' ชู 'บิ๊กตู่' มาถูกทางทำ 3 สายการบินฟันกำไรสุดปัง!

รัฐบาลเผยผลกำไรไตรมาสแรกปี 2566 ของ 3 สายการบินสุดปัง ชูผลสำเร็จ พล.อ.ประยุทธ์ ฟื้นอุตสาหกรรมการบิน มุ่งสู่ฮับการบินภูมิภาค

25 พ.ค.2566 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ตัดสินใจเปิดประเทศและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของภาครัฐหลังวิกฤติโควิด ฟื้นอุตสาหกรรมการบิน โดยล่าสุดในการรายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ของปี 2566 แก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของสายการบิน 3 รายล้วนเป็นบวกทั้งสิ้น

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย หรือ THAI มีกำไร 12,523 ล้านบาท ไทยแอร์เอเชีย บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAVมีกำไร 359.4 ล้านบาท และบางกอกแอร์เวย์ส บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA มีกำไร 879.4 ล้านบาท

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวต่อว่า โดยเฉพาะแผนฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ที่ทำให้การบินไทยฟื้นตัวจากวิกฤติได้อย่างรวดเร็ว และเตรียมออกจากแผนฟื้นฟูก่อนกำหนด

“เป็นเครื่องยืนยันว่ารัฐบาลมาถูกทาง โดย พล.อ.ประยุทธ์มีความกล้าหาญในการตัดสินใจ มีวิสัยทัศน์ในการแก้ไขปัญหาจนเกิดการฟื้นตัวอย่างเป็นระบบ ฟื้นเศรษฐกิจ ควบคู่ไปกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเชื่อม 3 สนามบิน สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมืองและสนามบินอู่ตะเภา มุ่งเป้าพาไทยไปสู่ศูนย์กลางการบินของภูมิภาค ที่จะขยายโอกาสและสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศได้มูค่ามหาศาล”รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เครือข่ายกัญชา'​ ตั๊งโต๊ะล่าชื่อ ยื่น 'ประยุทธ์' - จี้ 8 พรรค อย่าดึงกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด

เครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย​ ตั๊งโต๊ะล่าชื่อ ยื่นหนังสือถึง 'รัฐบาลประยุทธ์' ค้าน เอากัญชา กลับมาเป็นยาเสพติด จี้ 8 พรรคตั้งรัฐบาล อย่าใช้กฎหมายนี้แบบเผด็จการ

ส่งแรงเชียร์ให้ภูเก็ตได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialised Expo 2028 รู้ผล 21 มิ.ย.นี้

นายกฯ เชิญชวนคนไทยแสดงพลังส่งแรงเชียร์ให้ภูเก็ตได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialised Expo 2028 รู้ผล 21 มิ.ย.นี้ นำเสนอความพร้อมที่ปารีสนัดสุดท้าย ก่อน 124 ประเทศสมาชิก BIE โหวตแข่งกับเมืองจาก 4 ประเทศ

นายกฯ หนุนจัดกิจกรรม 'Amazing Ultimate Festival' ใน 4 พื้นที่ริมทะเล

นายกฯ ส่งเสริมการจัดกิจกรรม 'Amazing Ultimate Festival' ใน 4 พื้นที่ริมทะเล โชว์ศักยภาพการท่องเที่ยวไทย ยกระดับสู่ความยั่งยืน กระตุ้นและสร้างความเชื่อมั่นในการท่องเที่ยวไทย

ด่วน! รีบสมัครไปฝึกงานที่ญี่ปุ่นไม่มีค่าใช้จ่ายแถมได้เบี้ยเลี้ยง-ที่พัก-ค่าไฟฟรี

โอกาสมาแล้ว 'ทิพานัน' ชวนคนไทยไปฝึกงานที่ญี่ปุ่น พร้อมรับเบี้ยเลี้ยง ค่าที่พัก ค่าน้ำ-ค่าไฟฟรี ฝึกครบ 3 ปี รับเงินกลับบ้านกว่า 1.5 แสนบาท

นายกฯ ปรบมือรัวๆ ให้นักกีฬาวิ่งผลัด 4X400คว้าเหรียญทองแรกในศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2023

นายกฯ ชื่นชมทีมนักกีฬากรีฑาเยาวชนไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในประเภทผลัด 4x400 เมตรชาย ได้เหรียญทองในรายการ Asian U20 Athletic Championships 2023 เมืองเยชอน ประเทศเกาหลีใต้