'พระสังฆราช' โปรดประทานผ้าไตร ดอกไม้จันทน์และเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุพายุถล่มพิจิตร

27 พ.ค.2566 - เวลา 16.00 น. เจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานผ้าไตรและดอกไม้จันทน์ จำนวน 1 ชุด ในพิธีฌาปนกิจศพ เด็กชายศิวัชศกรณ์ จังกระหวัด อายุ 12 ปี ณ เมรุวัดสระยายชี ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร และโปรดประทานประทานผ้าไตรและดอกไม้จันทน์ จำนวน 1 ชุด ในพิธีฌาปนกิจศพนางวันเพ็ญ จันทร์มล อายุ 53 ปี ณ เมรุวัดเนินปอ ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร พร้อมกับโปรดให้อัญเชิญเงินประทานให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์พายุพัดถล่มอาคารโดมของโรงเรียนวัดเนินปอ ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 18 ราย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 408 หลังคาเรือน โดยในวันนี้ได้มีพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่เป็นผู้ปกครองของเด็กๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์และเป็นเด็กนักเรียน 1 ราย ซึ่งเป็นนักกีฬาทีมนักเตะ "เนินปอจูเนียร์" สำหรับบรรยากาศภายในงานมีประชาชน-ครู-นักเรียน และเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกันหลายสิบคนมาร่วมในงานฌาปนกิจดังกล่าวด้วย

สำหรับพระเมตตาของ เจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก การนี้ ได้โปรดให้ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ไวยาวัจกรวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหารและเป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้เชิญผ้าไตรและดอกไม้จันทน์ดังกล่าวไปทอดถวายพระสงฆ์ และวางในพิธี

ทั้งโปรดให้เชิญรับสั่งแจ้งแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตว่า ทรงเป็นกำลังใจในยามทุกข์โศก ขอให้ครอบครัวคลายโศกและหมั่นบำเพ็ญกุศลให้ผู้ล่วงลับจากเหตุวาตภัยพัดถล่มอาคารโดมโรงเรียนวัดเนินปอ ต.เนินปอ อ.สามง่าม เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ดังกล่าวอีกด้วย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่ยกเลิกร่วมประชุม แก้ข้อพิพาท 'วัดบางคลาน'

'พวงเพ็ชร' เผย 'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่แจ้งยกเลิกร่วมประชุมแก้ข้อพิพาทวัดบางคลาน ย้ำจะแก้ปัญหาให้ได้เพื่อคนพิจิตร อ้ำอึ้งเชิญ 'สว.กิตติศักดิ์' ร่วมวงหารือ

'ชาดา' ลั่นพร้อมสางปัญหาวัดบางคลาน ถ้ามีคำสั่งจากพระสังฆราช-เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร

ชาวพิจิตรศิษย์หลวงพ่อเงินวัดบางคลานเริ่มมีความหวังเมื่อมือปราบผู้มีอิทธิพล “ชาดา มท.2”มาเยือนเมืองชาละวัน กองเชียร์ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ พิจิตร 3 เขต พร้อมทั้งเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร และชาวบ้านนับพันคนแห่ต้อนรับ มท. 2 เผย

'อนุทิน' ชี้ปม สว.กิตติศักดิ์ โผล่วัดหลวงพ่อเงิน เป็นเรื่องผลประโยชน์ที่ไม่ถูกต้อง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในกระทรวงมหาดไทย โดยได้มีการพูดถึงการปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ต่างๆ หลังเมื่อวานนี้นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะสมาชิกวุฒิสภา ไปขวางทางเจ้าอาวาสและตำรวจไม่ให้เข้าไปตรวจ สอบทรัพย์สินในวัดบางคลาน

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรมวันอาสาฬหบูชา อ้างต้นเป็นชาวพุทธ แต่ไม่ศึกษาพระธรรมย่อมปฏิบัติผิด

เนื่องใน วันอาสาฬหบูชา ซึ่งตรงกับวันที่ 1 สิงหาคม 2566 สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เผยแพร่พระคติธรรมของเจ้าพระคุณ ส

'ป.ป.ช.พิจิตร' เจ๋ง! เคลียร์ 2 โครงการสูบน้ำ ช่วยชาวนาสำเร็จ

นายวราพงษ์ อินต๊ะโมงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดพิจิตร เปิดเผยความคืบหน้าการแก้ปัญหาที่สืบเนื่องมาจากมีเกษตรกรร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชน