เด้งด่วน 5 เสือ สภ.กะทู้ เซ่นฉก.ปกครอง บุกจับ 2 สถานบันเทิง

1 มิ.ย.2566 - พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนาม คำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตที่ 238 /2566 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

สาระสำคัญ ดังนี้ ด้วยเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 เวลาประมาณ03.00 น. เจ้าหน้าที่กรมการปกครองได้เข้าร่วมตรวจสอบสถานบริการ จำนวน 2 แห่ง คือ ร้านมหานคร และร้านราตรี ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พบว่ายังเปิดให้บริการและมีผู้ใช้บริการอยู่ภายในร้าน ซึ่งเป็นการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 , ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย, ส่งเสริมการขาย(จัดโปรโมชั่น) เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และขายให้แก่บุคคลที่ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551และจำหน่ายสุราแก่เด็ก ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546

ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมิให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 68 และมาตรา 179แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ข้าราชการตำรวจ จำนวน 5 นายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มอบหมาย โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม ดังนี้

1. พันตำรวจเอก รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกะทู้

2. พันตำรวจโท เชาว์ ผอมนะ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกะทู้

3. พันตำรวจโท ชยพล ภูนฤมิต รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกะทู้

4. พันตำรวจโท ณัฐวัฒน์ สุพรรณอาสน์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกะทู้

5.พันตำรวจโท วิศนุ ปานช้าย สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกะทู้

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' แวะรับเรื่องร้องทุกข์ชาวภูเก็ต ก่อนฟังข้อสรุปโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางไปรับฟังข้อสรุปเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ ที่จุดตัด ทล.402 กับ ทล.4027 เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางสู่เมืองภูเก็ต

เด้ง 4 เสือโรงพักเมืองพะเยา เซ่นฝ่ายปกครองบุกทลายผับ พบเด็กเที่ยวอื้อ

ความคืบหน้าภายหลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดพะเยา เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงกลางชื่อดังพะเยา บุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดัง

รวบชาวเคนยา 3 ราย คาสนามบินภูเก็ต กลืนโคเคนเกือบ 3 กก.ลงในท้อง

พ.ต.อ.สลาน สันติศาสนกุล กล่าวว่า สภ.สาคู ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สลาน สันติศาสนกุล ผกก.สภ.สาคู พ.ต.ท.รัตนวุฒิ หนูแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.สาคู นำโดย พ.ต.ท.ชำนาญ อินทานนท์ สว.สส.สภ.สาคู พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.สาคู

'ก้าวไกล' รุกหนักจี้หน่วยงานจังหวัด-ท้องถิ่น เร่งแก้สารพัดปัญหาร้องเรียนในภูเก็ต

นายเฉลิมพงศ์ แสงดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ตเขต 2 พรรคก้าวไกล กล่าวว่า จากกรณีมีคราบน้ำมันขึ้นมาเกลื่อนชายหาดหลายแห่งของจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก ได้มีสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก. )

ชาวเลอันดามัน ร้องผู้ว่าฯภูเก็ต ทบทวนให้เอกชนเช่าที่สร้างโรงแรมริมหาดไม้ขาว

เครือข่ายชาวเลอันดามันและเครือข่ายชุมชนเพื่อการปฏิรูปสังคมและการเมือง รวมตัวกัน กว่า 20 คน รวมตัวกันยืนถือป้ายข้อความว่า " ชาวเล และ เต่าทะเลอยู่คู่หาดไม้ขาวมายาวนาน,รวมใจSAVE หาดไม้ขาวฯ และ ยื่นหนังสือแก่นายอานุภาพ

'โชเฟอร์ภูเก็ต' ไม่พอใจ! บุกสำนักงาน สส.ก้าวไกล พูดเหมารวม 'แท็กซี่มาเฟีย' ถกในสภาฯ

กลุ่มแท็กซี่จำนวนหนึ่งรวมตัวกันที่สำนักงาน สส.จังหวัดภูเก็ต เขต 1 พรรคก้าวไกล เรียกร้องให้ ว่าที่ร้อยตรีสมชาติ เตชถาวรเจริญ สส.ภูเก็ต ชี้แจง คำว่า แท็กซี่มาเฟียที่ได้กล่าวในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2566