นายกฯ หนุนจัดกิจกรรม 'Amazing Ultimate Festival' ใน 4 พื้นที่ริมทะเล

นายกฯ ส่งเสริมการจัดกิจกรรม 'Amazing Ultimate Festival' ใน 4 พื้นที่ริมทะเล โชว์ศักยภาพการท่องเที่ยวไทย ยกระดับสู่ความยั่งยืน กระตุ้นและสร้างความเชื่อมั่นในการท่องเที่ยวไทย

9 มิ.ย.2566- นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งเสริมการจัดกิจกรรม “Amazing Ultimate Festival” สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ด้วยกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ตามอัตลักษณ์ ใน 4 พื้นที่ริมทะเล พังงา ภูเก็ต สงขลา และประจวบคีรีขันธ์ นำเสนอกิจกรรมสร้างสรรค์ในการท่องเที่ยวตามกระแสเพิ่มความเชื่อมั่น และยินดีที่การจัดกิจกรรมกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวผ่านงาน “Thailand Travel Mart Plus 2023” ประสบความสำเร็จ สามารถส่งเสริมการขายลักษณะ B2B (Business to Business) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้านการท่องเที่ยวได้ สร้างมาตรฐานสู่ความยั่งยืน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ปรับกลยุทธ์จัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ดึงดูดนักท่องเที่ยว และส่งมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวมิติใหม่ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าและความหมาย ผ่านกิจกรรม Amazing Ultimate Festival นำศิลปะและดนตรีเป็นกิจกรรมสื่อกลางส่งมอบความสุข นำเสนอความหลากหลายของกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ สอดรับกับการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2566 ใน 4 จังหวัดทางใต้ ตามอัตลักษณ์ของพื้นที่ ได้แก่ จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต มีกิจกรรมหลักเป็น Sport Tourism และจังหวัดสงขลาและประจวบคีรีขันธ์มีกิจกรรมหลักเป็น Recreation Festival ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว และสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างปลอดภัย โดย ททท. คาดว่า กิจกรรมนี้จะสร้างรายได้หมุนเวียนประมาณ 140 ล้านบาท

นอกจากนี้ ททท. ได้ร่วมกับพันธมิตร จัดงาน Thailand Travel Mart Plus 2023 (TTM+ 2023) ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเวทีส่งเสริมการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยกับผู้ประกอบการนำเที่ยวจากต่างประเทศ ซึ่งมีการเจรจาธุรกิจในงานกว่า 11,760 นัดหมาย สะท้อนว่าตลาดท่องเที่ยวไทยกำลังได้รับความสนใจ และยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม พร้อมทั้งการจัดกิจกรรมส่งมอบคุณค่าและความหมายของการท่องเที่ยว (Meaningful Travel) สนับสนุนการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ ยกระดับห่วงโซ่อุปทาน (Shape Supply) สร้างมาตรฐานสู่ความยั่งยืน ทั้งนี้ ททท. โดยการจัดงาน TTM+ 2023 ครั้งนี้ ช่วยกระตุ้นรายได้จากการท่องเที่ยวได้กว่า 2,420 ล้านบาท

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ตามนโยบายของรัฐบาล ตลอดจนสะท้อนถึงความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวไทย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นในศักยภาพและความพร้อมของไทยทั้งภาครัฐ ประชาสังคม และเอกชน ประกอบกับการสนับสนุนของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง จะช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยในเชิงคุณภาพ และพัฒนาประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน” นายอนุชา กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

'จตุพร' เย้ยกลาโหมยุคให้ 'เลขานุการ-ที่ปรึกษา' ชี้นิ้วสั่ง

'จตุพร' ฟันธง 'เศรษฐา-สุทิน' ไม่รู้จัก 'พล.อ.ณัฐพล-พล.อ.สมศักดิ์' แน่นอน สะท้อนชัด 'บิ๊กตู่' ปิดล้อมกลาโหมไว้หมดแล้ว เย้ยต่อไปทำงานต้องรอฟังเลขานุการ-ที่ปรึกษาชี้นำ

‘อิทธิพล’ ล่องหน-หมดอายุความ สังคมกังขาการเมือง-ยุติธรรม

เหลือเวลาอีก 2 วัน คดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูล นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

อดีตบิ๊กข่าวกรอง การันตี ‘ลุงตู่’ ไม่มีแอบเกี๊ยะเซี๊ยะช่วย ’ทักษิณ’ ลดโทษ

บางคนอาจจะเซ็ง อาจจะท้อแท้ อาจจะผิดหวังบางคนกล่าวหาลุงตู่ว่า เป็นพวกล้มต้มคนดู แอบมีการเกี๊ยะเซี๊ยะกับทักษิณ เชื่อผมมั่นใจได้ว่าไม่มี