แม่ทัพภาค 4 เผยเหตุพลุระเบิดสุไหงโกลก เป็นพื้นที่ประกาศใช้กฎอัยการศึกอยู่แล้ว

มทภ.4 ย้ำ สุไหงโกลก พื้นที่กฎอัยการศึก ระดมกำลังพล ดูแลเหยื่อ โรงงานพลุระเบิด ด้านผู้ว่าฯ เร่งเยียวยา หลังประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ

31 ก.ค.2566 - พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่4 กล่าวถึงกรณีโกดังเก็บพลุดอกไม้ไฟระเบิดในพื้นที่ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ระเบิด จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนหลายรายนั้น ยังเป็นพื้นที่ประกาศ กฏอัยการศึก อยู่แล้วเพราะเป็นพื้นจังหวัดที่ติดกับชายแดน แต่การดูแลเยียวยาผู้ประสบภัย ทางกระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ดูแล ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหายของพี่น้องประชาชนโดยให้พี่น้องประชาชนได้เข้ามาแจ้ง ลงชื่อลงทะเบียนว่าบ้านใครเสียหายอย่างไรซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับหน่วยงานราชการทุกภาคส่วน กำลังดำเนินการอยู่ทั้งหมด

“ขณะนี้ทางกองทัพภาคที่สี่ได้จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ทั้งหมดลงไปในพื้นที่โดยให้ทางจังหวัดเป็นหลักในการดำเนินการทางทหารเราก็ดูแลอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือในทุกด้านการเปิดโรงครัวเคลื่อนที่”แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าว

ด้านนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสเปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นที่เกิดเหตุได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ภัยพิบัติ และได้ประกาศเป็นพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว ตาม พระราชบัญญัติ ป้องกันและ บรรเทาสาธารณภัยพ.ศ.2550 ซึ่งในขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่ความเสียหายของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทั้งหมด โดยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนขอให้มาลงทะเบียนและแจ้งชื่อไว้กับทางหน่วยงานที่ ที่อยู่ในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

“ป่าชุมชนบ้านต้นตาล” จ.นราธิวาส คว้ารางวัลคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2566 กรมป่าไม้ - ราช กรุ๊ป สนับสนุนป่าชุมชนขับเคลื่อนเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนของประเทศ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) โดยกรมป่าไม้ ร่วมกับบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2566 รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

จับแล้ว! มือยิงถล่มตำรวจ-อส. เสียชีวิต 4 ศพ ผู้ร่วมก่อเหตุอีก 10 คนยังหลบหนี

พลโทศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ท.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมด้วยหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง ได้ทำการสอบสวนนายอัตฟาล บือแนจือปอ อายุ 29 ปี

เกษตรกร แม่ค้า ฟรีแลนซ์ เฮ "พิพัฒน์" รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ดัน ม.40 ชดเชยรายได้เมื่อหยุดงาน จ.นราธิวาส

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ประกันสังคมมาตรา 40