อุตุฯ อัปเดตเส้นทาง 'พายุไต้ฝุ่นขนุน' กำลังเปลี่ยนทิศ

4 ส.ค. 2566 – กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่น “ขนุน (KHANUN)” เช้าวันนี้ : พายุไต้ฝุ่น”ขนุน (KHANUN)” มีศูนย์กลางบริเวณทะเลจีนตะวันออก กำลังเปลี่ยนทิศทาง คาดว่าจะเคลื่อนตัวโค้งกลับไปทางทิศเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ (ไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศจีน) และมีโอกาสเคลื่อนตัวไปทางประเทศญี่ปุ่น ทิศทางไม่ได้มุ่งเข้าสู่ประเทศไทย จึงไม่มีผลกระทบกับบ้านเรา แต่ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางในระยะนี้ (ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ พยากรณ์ทั่วไทยฝนลดลง เตือนฟ้าคะนอง 39 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน

อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ส่งผล 'กลาง-ตะวันออก-ใต้-กทม.' มีฝนหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน กทม.-ภาคกลาง รับมือฝนตกหนักวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง 

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

อุตุฯ เตือน ฝนตกหนัก กทม.-ตะวันออก-ใต้ล่าง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย กทม. ปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก